“Cơm tình cơm nghĩa” gửi xuống miền xuôi chống dịch Covid-19

Những bàn tay mềm mại đưa gạo vào ống để nấu chứa đầy yêu thương
Những bàn tay mềm mại đưa gạo vào ống để nấu chứa đầy yêu thương
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tại xã A Nông (huyện Tây Giang, Quảng Nam) những ngày qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã vận động các chị em phụ nữ thực hiện chương trình nấu cơm lam gửi xuống miền xuôi để ủng hộ Đà Nẵng chống dịch.
Chị em phụ nữ xã a nông chuẩn bị gạo nương để nấu cơm.

Chị em phụ nữ xã a nông chuẩn bị gạo nương để nấu cơm.

Chị Mlát Yđêl, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã A Nông chia sẻ: “Đời sống của người dân xã A Nông còn nhiều khó khăn, địa phương nằm trong khu vực 62 huyện nghèo nhất cả nước.

Tuy nhiên, trước tinh thần ủng hộ người dân Đà Nẵng đang bị phong tỏa bởi dịch bệnh nên chính quyền địa phương đã phát động phong trào ủng hộ. Người thì góp gạo, góp cá, người góp tiền, người thì góp thực phẩm. Nhiều phụ nữ trong xã đã cùng nấu cơm lam để gửi xuống với người dân Đà Nẵng”.

Những ống lồ ô, nứa được lấy từ rừng mang về nấu cơm

Những ống lồ ô, nứa được lấy từ rừng mang về nấu cơm

Tại xã a nông, những người phụ nữ vào rừng chặt lồ ô, rửa sạch. Người thì chuẩn bị gạo, người chuẩn bị bếp nướng, mỗi người một việc. Sau nhiều ngày chuẩn bị các ống lồ ô, thì ngày 20-8-2021, các chị em phụ nữ trong xã đã tiến hành nổi lửa nướng cơm lam. Hàng trăm ống cơm lam đã được nướng trên ngọn lửa tình nghĩa ở miền cao để gửi về miền xuôi trong những ngày phong tỏa.

Những ống cơm lam trên bếp than rực hồng

Những ống cơm lam trên bếp than rực hồng

Mọi người dân, cán bộ, hội viên phụ nữ đều gửi trọn niềm tin, san sẻ những khó khăn do đại dịch Covid 19 và hy vọng bà con TP.Đà Nẵng mến yêu sẽ sớm vượt qua đại dịch.

Không chỉ tại xã A Nông, Ủy ban MTTQVN và các hội đoàn thể huyện Tây Giang đã và đang tiếp tục vận động chia sẻ và hỗ trợ rau, quả, củ, măng rừng... cho bà con vùng dịch TP.Đà Nẵng, mong bà con Đà Nẵng cùng nhân dân cả nước chiến thắng đại dịch này.

Sau khi nướng cơm lam, các chị em phụ nữ sẽ mang tới điểm tiếp nhận để gửi tới bà con Đà Nẵng đang phong tỏa

Sau khi nướng cơm lam, các chị em phụ nữ sẽ mang tới điểm tiếp nhận để gửi tới bà con Đà Nẵng đang phong tỏa

Được biết, huyện biên giới Tây Giang (Quảng Nam) là một trong những địa phương còn rất nhiều khó khăn. Sau khi chia tách đơn vị hành chính năm 2003, Tây Giang đứng trước vô vàn khó khăn, thách thức, cơ sở hạ tầng hầu như chẳng có gì, địa hình cách trở, thành phần dân tộc chủ yếu là người đồng bào dân tộc ít người, sống rải rác khắp nơi với phương thức sản xuất chủ yếu là du canh nên đời sống người dân khó khăn nhiều.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Pháp chủ GHPGVN trao học bổng Đức Nhuận đến nghiên cứu sinh - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Đức Pháp chủ quang lâm sách tấn, trao học bổng Đức Nhuận đến Tăng, Ni sinh Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM

GNO - Sáng nay, 13-3, tại Cơ sở II - Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (xã Bình Lợi), Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN, Viện trưởng Học viện quang lâm sách tấn và trao học bổng Đức Nhuận do Hội đồng Chứng minh chủ trương đến các Tăng, Ni nghiên cứu sinh được xét chọn năm 2026.
Phân ban Ni giới T.Ư viếng tang Ni trưởng Thích nữ Hải Nghĩa

Vĩnh Long: Phân ban Ni giới T.Ư viếng tang Ni trưởng Thích nữ Hải Nghĩa

GNO - Chiều 12-3, Phân ban Ni giới T.Ư do Ni trưởng Thích nữ Như Như, Phó trưởng Thường trực Phân ban làm trưởng đoàn, cùng chư tôn đức Ni trong Thường trực Phân ban đến chùa Thiên Phước (tỉnh Vĩnh Long) viếng tang Ni trưởng Thích Nữ Hải Nghĩa, cố vấn Phân ban Ni giới T.Ư, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh.

Thông tin hàng ngày