Chùa Hoa Nghiêm tiếp sức mùa thi cho học sinh

GNO - Nhằm tiếp sức mùa thi cho học sinh khối 12 trong kỳ thi tốt nghiệp quốc gia vào tháng 7 sắp tới, đêm rằm tháng 5 năm Bính Thân (19-6) tại chùa Hoa Nghiêm (2 Lê Lai, thị trấn Quảng Phú, huyện CưM’gar, Đắk Lắk) đã diễn lễ cầu nguyện cho gần 200 học sinh khối 12 trường THPT CưM’gar thuộc huyện, do chùa Hoa Nghiêm tổ chức.

IMG_4560.JPG


Các em học sinh tham dự buổi lễ

Về dự lễ còn có các giáo viên và phụ huynh học sinh, buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm với niềm thành kính, niềm tin của các học sinh.

Trong khi tiến hành nghi thức cầu nguyện, các ngọn hoa đăng cũng đã được thắp lên, sau đó được kết thành hình ngọn đuốc tỏa sáng lung linh - thể hiện niềm tin và trí tuệ được thắp sáng.

Sau nghi thức lễ là những lời chia sẻ của chư Tăng - chúc các em may mắn, vững vàng, đủ lòng tin để bước vào kỳ thi và quyết tâm đạt kết quả cao nhất.

Cuối cùng, là những phần quà nhỏ, do nhà chùa tặng để đồng hành và mong muốn đem lại may mắn cho các em khi bước vào phòng thi.

  Nguyên Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày