Chùa Hoa Sơn cầu siêu 9 nạn nhân chết đuối

GNO - Hôm nay, 6-8, tại khu vực hồ Núi Quỷ, thôn Thanh Khiết, xã Nghĩa Hà, TP.Quảng Ngãi, chùa Hoa Sơn đã tổ chức lễ cầu siêu cho 9 em học sinh bị chết đuối tại nơi này vào ngày 15-4 vừa qua.

cau sieu (6).JPG
HT.Thích Huệ Đạt và chư tôn đức Tăng, Ni cử hành khóa lễ cầu siêu  các nạn nhân xấu số

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Huệ Đạt, Phó BTS PG tỉnh Quảng Ngãi; ĐĐ.Thích Như Tiến, UV BTS PG tỉnh, trụ trì chùa Hoa Sơn cùng chư tôn đức Tăng Ni các tự viện trên địa bàn.

Về phía chính quyền có đại diện lãnh đạo thành phố, xã Nghĩa Hà; Ban Giám hiệu và học sinh Trường THCS Nghĩa Hà; Ban giám đốc Ngân hàng BIDV; thân nhân của các nạn nhân và hơn 300 Phật tử tham dự.

Theo tin từ BTC lễ, trưa ngày 15-4, 9 em học sinh đã đến ra đoạn cuối sông Trà Khúc tắm và bị chết đuối. Mặc dù thời gian đã trôi qua hơn nửa tháng nhưng vết thương lòng nơi thân nhân của các em chưa thể hàn gắn được.

Với tinh thần từ bi - ban vui cứu khổ của đạo Phật - ngoài chia sẻ về vật chất cho gia đình các nạn nhân, thì lễ cầu siêu cũng để an ủi hương linh các nạn nhân xấu số, ĐĐ.Thích Như Tiến cho biết.

Được biết, lễ cầu siêu với các nghi thức bạch Phật, khai kinh, niêm đàn sái tịnh, cúng Phật, cúng các hương linh, phóng sanh và thí thực cô hồn - theo nghi lễ thiền môn.

cau sieu (3).JPG
Các nhà hảo tâm chia sẻ với gia đình các nạn nhân

cau sieu (1).JPG
Hồ Núi Quỷ - nơi các em tử nạn đã được gắn biển báo nguy hiểm

Dịp này, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và Phật tử cũng đã chia sẻ, động viên tinh thần thân nhân các nạn nhân bằng những phần quà - phần nào xoa dịu nỗi đau mà họ phải gánh chịu.

Vào lúc 19 giờ tối nay, BTC sẽ làm lễ phóng đăng tại nơi các em gặp nạn, với ý niệm qua đó, các em nương nhờ ánh sáng từ bi của Đức Phật cũng như tình yêu thương mà được an ủi.

Quảng Hậu - Thiện Quang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày