Chùa Hòa Thọ tiếp sức bệnh nhân nghèo

GNO - Sáng 30-12-2015, chùa Hòa Thọ (Q.Cẩm Lệ, Đà Nẵng) tổ chức phát cơm từ thiện tại bệnh viện huyện Hòa Vang. ĐĐ.Thích Hải Trí, Phó thư ký BTS GHPGVN quận Cẩm Lệ, tri sự chùa Hòa Thọ cho biết: bếp ăn từ thiện được thành lập cách đây hơn 10 năm, sau một thời gian hoạt động, do nhiều nguyên nhân, bếp ăn từ thiện bị gián đoạn 2 - 3 năm.
hthophatcom (7).jpg
Bệnh nhân nhận cơm từ chùa Hòa Thọ

Được sự vận động của UBND phường Hòa Thọ Đông, chùa Hòa Thọ và các chùa Bàu Sen, chùa Thọ Quang, chùa Kỳ Viên, chùa Quang Châu và một số doanh nghiệp tại quận Cẩm Lệ đã quyết tâm khôi phục lại hoạt động của bếp ăn từ thiện để nấu cơm phát cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện quận Cẩm Lệ và bệnh viện huyện Hòa Vang.ĐĐ.Thích Hải Trí đã vận động các đạo hữu Phật tử chùa Hòa Thọ trực tiếp đứng ra chịu trách nhiệm việc nấu ăn - với hơn 30 đạo hữu Phật tử tham dự dưới sự điều động của đạo hữu Phùng Thị Hương, bếp ăn từ thiện đã hoạt động liên tục 5 ngày/tuần với trung bình 200 - 250 suất ăn mỗi ngày, mỗi suất ăn đầy đủ chất dinh dưỡng trị giá 15.000 đồng/suất.Để có được bữa ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng với số tiền vừa phải, đạo hữu Phùng Thị Hương cùng các đạo hữu Phật tử đã hy sinh thời gian, công việc để hàng ngày phân công nhau đi chợ, nấu ăn và vận chuyển đến bệnh viện phát cho bệnh nhân đúng giờ ăn mà cơm canh vẫn còn nóng hổi. Trong năm 2015, bếp ăn từ thiện đã nấu hàng chục ngàn suất ăn với trị giá gần 600 triệu đồng, góp phần giúp đỡ các bệnh nhân nghèo vượt qua được những khó khăn trong bệnh tật.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: CP

Chúc mừng năm mới (DL:2023 - PL:2567) liệu có đúng?

GNO - Tôi thấy một số chùa treo băng-rôn “Chúc Mừng Năm Mới (DL: 2023 - PL: 2567)”. Tôi rất băn khoăn vì dường như trong cụm từ “PL: 2567” có điều gì chưa ổn. Mong được quý Báo chia sẻ về vấn đề này.

Thông tin hàng ngày