Chùa Hòa Thọ tiếp sức bệnh nhân nghèo

GNO - Sáng 30-12-2015, chùa Hòa Thọ (Q.Cẩm Lệ, Đà Nẵng) tổ chức phát cơm từ thiện tại bệnh viện huyện Hòa Vang. ĐĐ.Thích Hải Trí, Phó thư ký BTS GHPGVN quận Cẩm Lệ, tri sự chùa Hòa Thọ cho biết: bếp ăn từ thiện được thành lập cách đây hơn 10 năm, sau một thời gian hoạt động, do nhiều nguyên nhân, bếp ăn từ thiện bị gián đoạn 2 - 3 năm.
hthophatcom (7).jpg
Bệnh nhân nhận cơm từ chùa Hòa Thọ

Được sự vận động của UBND phường Hòa Thọ Đông, chùa Hòa Thọ và các chùa Bàu Sen, chùa Thọ Quang, chùa Kỳ Viên, chùa Quang Châu và một số doanh nghiệp tại quận Cẩm Lệ đã quyết tâm khôi phục lại hoạt động của bếp ăn từ thiện để nấu cơm phát cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện quận Cẩm Lệ và bệnh viện huyện Hòa Vang.ĐĐ.Thích Hải Trí đã vận động các đạo hữu Phật tử chùa Hòa Thọ trực tiếp đứng ra chịu trách nhiệm việc nấu ăn - với hơn 30 đạo hữu Phật tử tham dự dưới sự điều động của đạo hữu Phùng Thị Hương, bếp ăn từ thiện đã hoạt động liên tục 5 ngày/tuần với trung bình 200 - 250 suất ăn mỗi ngày, mỗi suất ăn đầy đủ chất dinh dưỡng trị giá 15.000 đồng/suất.Để có được bữa ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng với số tiền vừa phải, đạo hữu Phùng Thị Hương cùng các đạo hữu Phật tử đã hy sinh thời gian, công việc để hàng ngày phân công nhau đi chợ, nấu ăn và vận chuyển đến bệnh viện phát cho bệnh nhân đúng giờ ăn mà cơm canh vẫn còn nóng hổi. Trong năm 2015, bếp ăn từ thiện đã nấu hàng chục ngàn suất ăn với trị giá gần 600 triệu đồng, góp phần giúp đỡ các bệnh nhân nghèo vượt qua được những khó khăn trong bệnh tật.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phương pháp giải quyết vấn đề càng ngày càng trở nên quan trọng hơn khi thế giới càng đông người và càng nhiều vấn đề và thách thức đa dạng cần được quản lý sao cho thỏa đáng

Phương pháp giải quyết vấn đề và Tứ diệu đế

NSGN - “Bụt ở cong/ trong nhà, chẳng phải tìm xa…”. Trích từ hồi thứ năm, Cư trần lạc đạo phú, vua Trần Nhân Tông 1258-1308 (Bụt biểu tượng cho trí tuệ, phiên âm từ tiếng Phạn budh - có nghĩa là hiểu, biết, ý thức được, giác...).
Đức Pháp chủ GHPGVN, chư tôn đức, lãnh đạo TP.HCM và các đại biểu bên bia đá lưu niệm công trình "Vườn cây Đại đoàn kết" - Ảnh: Trung Thắng

Vườn cây Đại đoàn kết - Thêm mảng xanh chở che hồn phố

GNO - Những mảng xanh của “Vườn cây Đại đoàn kết” được tăng cường, phủ thêm, như một biểu tượng của tinh thần đoàn kết, chung lòng, cùng ý chí xây dựng Thành phố trở thành nơi đáng sống – của mọi thành phần xã hội, trong đó có cộng đồng Phật giáo kế thừa truyền thống hộ quốc an dân...
Đại tượng Bồ-tát Quán Thế Âm

Gia Lai: Thiêng liêng đêm vía Bồ-tát Quán Thế Âm tại Ni viện Quan Âm

GNO - Trong không gian thanh tịnh của Ni viện Quan Âm, thuộc quần thể thiền viện Thiên Hưng (xã Cát Tiến, tỉnh Gia Lai), tối 19-6-Bính Ngọ (1-8-2026), chư Tăng Ni cùng đông đảo Phật tử, thiện nam tín nữ đã trang nghiêm vân tập tham dự chương trình Lễ vía Bồ-tát Quán Thế Âm, nhất tâm hướng về bậc Đại Bi cứu khổ.

Thông tin hàng ngày