Chùa Hoằng Pháp phóng sanh đầu năm Ất Mùi

GNO - Ngày 24-2 (nhằm mồng 6 Tết Ất Mùi), ĐĐ.Thích Tâm Thuận cùng chư Tăng, Phật tử chùa Hoằng Pháp (H.Hóc Môn, TP.HCM) đã đến miền Tây tổ chức phóng sanh đầu năm.

4.jpg

Chú nguyện cho cá

21.jpg

Thả cá về với sông nước

Trước khi thả những chú rùa, cá về với sông nước, chư Tăng đã cử hành nghi thức quy y và chú nguyện, quy hướng về Tam bảo, niệm Phật để sau khi xả bỏ thân súc sinh này được sinh làm người biết tu học theo chánh pháp.

H.Pháp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa: Bảo Toàn/BGN

Chuyện cúng xuất sanh từ kinh điển đến hiện thực

GNO - Trong sinh hoạt Thiền môn, mỗi ngày người xuất gia đều dùng cơm trưa ở nhà ăn gọi là trai đường, bằng một nghi thức gọi là cúng quá đường. Nghi thức Cúng quá đường được thực hiện theo truyền thống của từng hệ phái, nên có đôi chút khác biệt.
Lễ tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Thiện Hào tại thiền viện Quảng Đức

Lễ tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Thiện Hào tại thiền viện Quảng Đức và chùa Phật Học Xá Lợi

GNO - Sáng 29-7 (16-6-Bính Ngọ), tại thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), Trung ương Giáo hội trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 29 năm ngày viên tịch Đại lão Hòa thượng Thích Thiện Hào (1911-1997), bậc tôn túc lãnh đạo có nhiều công lao đối với sự nghiệp hoằng dương Chánh pháp, xây dựng Giáo hội và phụng sự dân tộc.

Thông tin hàng ngày