Chùa Hoằng Pháp & Thiên Châu tổ chức Tết Trung thu

GNO - Ngày 10-9, ĐĐ.Thích Tâm Viên, trụ trì Tịnh thất Hồng Pháp kết hợp cùng ĐĐ.Thích Quảng Cao, trưởng Ban Trị sự PG tỉnh Bình Thuận cùng đoàn Phật tử TP. HCM và Phan Thiết đã đến trao hơn 800 suất quà, mỗi phần trị giá hơn 50.000 đồng.

36.jpg

Các em học sinh nhận quà  là chiếc lồng đèn xinh xắn

Trong buổi lễ rước đèn 2016 tại Trường Tiểu Học Hồng Liêm 3 nhận 600 suất quà, các cháu nhi đồng xã Hàm Thắng 200 suất quà, hai địa điểm trên thuộc huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận).

Quà của đoàn là những chiếc bánh trung thu, đèn lồng hình các con vật đủ loại, kẹo mút, sữa... nhưng bằng tất cả tấm lòng của quý thầy, quý Phật tử TP. HCM và TP. Phan Thiết gửi đến các em thiếu nhi để các em đón một cái Tết Trung thu thật trọn vẹn, đầy ý nghĩa bên những cô, trò, và người thân yêu của mình.

42.jpg

Và... rước đèn

H.Pháp

*LONG AN: Chùa Thiên Châu hơn 300 phần quà trung thu

Chùa Thiên Châu (TP.Tân An, tỉnh Long An) đã tổ chức chương trình trung thu vui hội trăng rằm với chủ đề “Vầng trăng tuổi thơ”, tặng quà, bánh trung thu cho các em thiếu nhi cư trú trên địa bàn vào tối ngày 12-9.

DSC_0153.JPG

Các em thiếu nhi nhận quà trung thu từ chư tôn đức

Tham dự chứng minh buổi lễ có HT. Thích Minh Thiện, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Trụ trì chùa Thiên Châu, chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, cùng đại diện chính quyền phường sở tại và hơn 300 các em  thiếu niên nhi đồng.

Trước khi được nhận quà Tết Trung thu, vui chơi, các em thiếu nhi được lắng nghe thư chúc Tết Trung thu Chủ tịch nước CHXHCNVN do ĐĐ. Thích Huệ Dũng tuyên đọc và lời nhắn nhủ chúc tết trung thu của HT. Thích Minh Thiện. Hòa thượng chúc các em thiếu nhi đón Tết Trung thu vui vẻ trong niềm vui tuổi thơ, chăm ngoan, học giỏi để sau này trở thành người công dân tốt của xã hội.

DSC_0136.JPG

Các em vui Tết Trung thu tại chùa Thiên Châu

Những tiết mục múa lân vui nhộn, những trò chơi vui đùa cùng chú Cuội - chị Hằng . Đêm trung thu tại chùa Thiên Châu đã đem đến cho các em thiếu nhi những tiếng cười sảng khoái. Sau chương trình vui chơi, hơn 300 phần quà được trao cho các em, mỗi phần quà gồm tập, viết bánh kẹo.

Huệ Thông - An Tường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1230 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cơn lũ đi qua

GNO - Mùa mưa đã chính thức “khai mạc”, vẻ như sớm hơn mọi năm. Kịch tính ngay từ màn đầu. Mới bước vào tháng mười (âm lịch) có mấy ngày mà mưa thẳng thét. Mưa chắc hạt từ sáng đến chiều.

Thông tin hàng ngày