Chùa Hưng Phước tổ chức khai hạ cho chư Tăng

GNO - Sáng nay, 14-5, tại chùa Hưng Phước (Q.3) đã long trọng tổ chức lễ khai khóa An cư kiết hạ PL.2558 – DL.2014 cho 60 chư Tăng.

hung phuoc (2).jpg

Chư tôn đức niệm Phật cầu gia bị

hung phuoc (5).jpg
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Chứng minh tại buổi lễ khai mạc có HT.Thích Hiển Pháp, Phó Pháp chủ HĐCM; HT.Thích Hiển Tu, Phó Thư ký Ban Thường trự HĐCM; HT.Thích Minh Hiền, Trưởng BTS GHPGVN Q.3 cùng chư tôn đức Tăng, 60 hành giả an cư và Phật tử về tham dự.

Đại diện cho các cấp lãnh đạo có ông Huỳnh Ngọc Thành, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP cùng lãnh đạo chính quyền TP và Q.3 về tham dự.

Phát biểu ngắn gọn khai mạc tại buổi lễ, HT.Thích Minh Hiền, Trưởng BTS kiêm Trưởng BTC an cư Q.3 cho biết quận có 3 điểm an cư là chùa Vĩnh Nghiêm, Hưng Phước cho chư Tăng và Phước Hòa cho chư Ni.

Tại buổi lễ, HT.Thích Tắc Bình, chứng minh BTS GHPGVN huyện Củ Chi, đã thay mặt cho BTC tuyên đọc thanh quy, giới luật tại đạo tràng an cư chùa Hưng Phước cho chư Tăng.

hung phuoc (4).jpg

HT.Thích Minh Hiền phát biểu khai mạc

hung phuoc (8).jpg
Tuyên thanh quy giới luật

Đ Đ.Thích Trí Anh đã thay mặt cho 60 hành giả an cư tại chùa Hương Phước đọc lời phát nguyện sẽ tinh tấn tu học trong 3 tháng hạ, hứa sẽ hết lòng tinh tấn tu hành, chấp hành nghiêm túc thời khóa an cư.

Quý Phật tử hộ hạ phát nguyện sẽ chăm lo, ủng hộ về mặt vật thực, thuốc men và tài vật để chư tôn đức an tâm tu học.

Trong lời đạo từ, HT.Thích Hiển Tu, đại diện cho chư tôn đức đã tán thán công đức của chu tôn đức trong việc quan tâm và tạo mọi điều kiện cho chư Tăng tu học, luôn duy trì các khóa an cư tập trung hàng năm. Hòa thượng cũng gởi lời tri ân đến các cấp chính quyền địa phương, quý Phật tử trong và ngoài đã trợ duyên cho các công tác Phật sự.

hung phuoc (9).jpg

Chư Tăng phát nguyện

hung phuoc (10).jpg
Phật tử phát nguyện hộ trì

hung phuoc (7).jpg
 Ông Huỳnh Ngọc Thành tặng hoa chúc mừng

hung phuoc (6).jpg
Chính quyền tham dự

hung phuoc (13).jpg
Chư tôn đức chụp hình lưu niệm

Sau buổi lễ, chư tôn đức đã tiến hành nghi thức khai kinh bảng và tổ chức lễ sớt bát cúng dường chư Tăng theo nghi thức truyền thống của Phật giáo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày