Chùa Hương khai hội mồng 6 Tết Tân Mão

Chiều 17/1, ông Nguyễn Văn Hậu – Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức (TP Hà Nội) đã công bố kế hoạch tổ chức Lễ hội chùa Hương năm 2011.

Lễ hội – Du lịch chùa Hương 2011, điểm du Xuân đầu năm sẽ chính thức được khai hội vào ngày 8/2/2011 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng).

Theo đó, UBND huyện Mỹ Đức đã lên kế hoạch tổ chức Lễ hội – Du lịch chùa Hương năm 2011 với mục tiêu quản lý tốt các hoạt động lễ hội, đảm bảo an ninh trật tự - an toàn xã hội; giao thông đi lại thuận tiện; vệ sinh môi trường đảm bảo, dịch vụ hàng quán gọn gàng, phù hợp với cảnh quan, tạo điều kiện tốt nhất để du khách về trẩy hội, thưởng ngoạn cảnh đẹp sơn thủy hữu tình khu danh thắng “Đẹp nhất trời Nam” này.

Chùa Hương khai hội mồng 6 Tết Tân Mão ảnh 1

Ngày khai hội chùa Hương. (Ảnh Internet)

Ban tổ chức cũng quyết tâm xử lý tốt hơn vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo đó, các cơ sở kinh doanh ăn uống phải bày thực phẩm trong tủ kính; người trực tiếp chế biến thức ăn tại những gia đình kinh doanh ăn uống sẽ phải khám sức khỏe.

Về giao thông, Ban tổ chức cấm xe công nông, xe lam, xuồng đò có máy động cơ không được cấp phép chở khách trên các tuyến đường bộ, đường thủy trong khu vực lễ hội...

Hiện số lượng đò chở khách đủ chất lượng được kiểm kê và gắn biển lên tới 4.600 chiếc, trên mỗi đò đều có giỏ đựng rác để du khách cùng tham gia giữ vệ sinh môi trường chung.

Chùa Hương khai hội mồng 6 Tết Tân Mão ảnh 2

Suối Yến. (Ảnh Internet)

UBND huyện Mỹ Đức cũng đã thành lập Ban tổ chức lễ hội và các tiểu ban, tăng cường công tác đầu tư xây dựng nâng cấp cơ sở hạ tầng, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đang thi công sớm hoàn thành đưa vào sử dụng lễ hội.

 

Bên cạnh đó, huyện Mỹ Đức cũng tập trung đổi mới công tác tuyên truyền và hình thức tuyên truyền phù hợp để mọi người hiểu rõ giá trị lích sử của di tích, ý nghĩa của lễ hội, nhằm nâng cao năng lực cộng đồng và trách nhiệm của những cán bộ trực tiếp tham gia quản lý lễ hội;

Giáo dục ý thức, trách nhiệm nếp sống văn minh lịch sự trong công tác dịch vụ du lịch, góp phần đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực phát sinh trong hoạt động lễ hội.

Một số biểu phí khi tham gia lễ hội chùa Hương do Ban tổ chức lễ hội chùa Hương công bố:

-Vé thắng cảnh: 29.500đ/người; 500đ/người (phí bảo hiểm khách du lịch).

- Vé xuống đò tuyến Hương Tích: 25.000đ/người (vào + ra).

- Tuyến Long Vân: 15.000đ/người (vào + ra).

- Tuyến Tuyết Sơn: 15.000đ/người (vào + ra).

- Vé xuồng, đò chất lượng cao:

+ Tuyến Hương Tích: 35.000đ/người (vào + ra).

 + Tuyến Long Vân: 25.000đ/người (vào + ra).

 + Tuyến Tuyết Sơn: 25.000đ/người (vào + ra).

- Vé gửi xe ô tô:

 + Xe có từ 9 ghế ngồi trở xuống: 15.000đ/ngày – 20.000đ/đêm.

 + Xe có từ 10 ghế ngồi trở lên: 30.000đ/ngày – 40.000đ/đêm.

 + Vé gửi xe máy: 2.000đ/ngày – 3.000đ/đêm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chăm sóc người bệnh cũng như chăm sóc Như Lai

GNO - Sinh già bệnh chết là những đề mục thường quán của hàng đệ tử Phật. Đã có thân thì chắc chắn sẽ mang theo già bệnh và có ngày chấm dứt sinh mạng. Thái tử Tất-đạt-đa cũng nhờ ưu tư về các đề mục này mà dõng mãnh từ bỏ tất cả để xuất gia.

Thông tin hàng ngày