Chùa Huyền Trang tặng quà hộ nghèo huyện Cần Giờ

GNO - Nhân mùa Vu lan – Báo hiếu, ngày 29-8, Trung tâm nhân đạo Huyền Trang, huyện Nhà Bè, TP.HCM đã tổ chức cúng dường và tặng quà đến người nghèo.

Theo đó, Trung tâm đã cúng dường Niệm Phật đường Thành Đạo và phát tặng 200 phần quà cho học sinh và người nghèo tại xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ, TPHCM. Tổng trị giá chuyến từ thiện là 45 triệu đồng.

 
HTRa.JPG

Tặng quà đến các hộ nghèo xã An Thới Đông, H.Cần Giờ - Ảnh: C.T.V

Trước đó, đạo tràng Phật tử chùa Huyền Trang cũng đã tổ chức cúng dường tịnh tài, tịnh vật tại Thiền đường Linh Sơn, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng.

Đoàn còn kết hợp với đoàn thầy thuốc Thiện nguyện TP.HCM do dược sĩ Nguyễn Thị Bích Liên hướng dẫn đến khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 600 lượt bệnh nhân. Dịp này, đoàn còn tặng 400 phần quà cho học sinh và hộ nghèo tại xã Lộc Thành, H.Bảo Lâm (Lâm Đồng). Tổng trị giá 220 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tượng Đức Phật nhập diệt tại Bảo tháp Đức Phật nhập Niết-bàn (Ấn Độ)

Khảo cứu về ngày, tháng nhập Niết-bàn của Đức Phật

GNO - Sự kiện Đức Phật nhập Niết-bàn thường được tổ chức thành một lễ hội thiêng liêng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ nhiều nguyên nhân, nên cả hai truyền thống lớn của Phật giáo là Bắc truyền và Nam truyền, đã tổ chức sự kiện trọng đại này vào những thời điểm khác nhau trong năm.
Tổ đình Hương Tích, ngôi già-lam có bề dày lịch sử trên trăm năm

Tòng lâm thạch trụ

GNO - Hơn nửa thế kỷ trước, vào khoảng thập niên 1950, tổ đình Hương Tích vô cùng hưng thịnh, Tăng Ni, Phật tử, các danh nho phát tâm về tham kinh vấn đạo rất đông. Không chỉ tại Phú Yên, các tỉnh Nam Trung Bộ và Cao Nguyên, nhiều người vì ngưỡng mộ vị Tổ khai sơn và uy tín của tổ đình Hương Tích mà phát tâm phụng sự.

Thông tin hàng ngày