Chùa Huyền Trang tặng quà hộ nghèo huyện Cần Giờ

GNO - Nhân mùa Vu lan – Báo hiếu, ngày 29-8, Trung tâm nhân đạo Huyền Trang, huyện Nhà Bè, TP.HCM đã tổ chức cúng dường và tặng quà đến người nghèo.

Theo đó, Trung tâm đã cúng dường Niệm Phật đường Thành Đạo và phát tặng 200 phần quà cho học sinh và người nghèo tại xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ, TPHCM. Tổng trị giá chuyến từ thiện là 45 triệu đồng.

 
HTRa.JPG

Tặng quà đến các hộ nghèo xã An Thới Đông, H.Cần Giờ - Ảnh: C.T.V

Trước đó, đạo tràng Phật tử chùa Huyền Trang cũng đã tổ chức cúng dường tịnh tài, tịnh vật tại Thiền đường Linh Sơn, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng.

Đoàn còn kết hợp với đoàn thầy thuốc Thiện nguyện TP.HCM do dược sĩ Nguyễn Thị Bích Liên hướng dẫn đến khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 600 lượt bệnh nhân. Dịp này, đoàn còn tặng 400 phần quà cho học sinh và hộ nghèo tại xã Lộc Thành, H.Bảo Lâm (Lâm Đồng). Tổng trị giá 220 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày