Từ khóa: ảnh hưởng
Tìm thấy 31 kết quả
Ảnh minh họa

Dời ngày giỗ cho phù hợp có ảnh hưởng đến người mất?

GNO - Gia đình tôi khá đông anh chị em và con cháu, hầu hết đều ở xa quê. Vào ngày giỗ, một số gia đình anh chị em không về được. Năm nay sắp đến ngày giỗ, tôi và một số anh chị em đề xuất nên tổ chức cúng giỗ vào thứ Bảy hay Chủ nhật gần ngày giỗ nhất để mọi người trong đại gia đình được về đông đủ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.
Chư Tăng Ni cứu trợ bà con vùng bão lũ tại Nghệ An, Đà Nẵng

Chư Tăng Ni cứu trợ bà con vùng bão lũ tại Nghệ An, Đà Nẵng

GNO - Sáng 17-10, chư Tăng, Phật tử chùa Cát Tường (TP.Việt Trì) do Đại đức Thích Đạo Ngộ, làm trưởng đoàn đã phối hợp cùng Phật tử đạo tràng tại chùa Hạ Hội (Hà Nội), chùa Phổ Minh (Bắc Giang) đến thăm, tặng quà bà con gặp khó khăn do ảnh hưởng cơn bão vừa qua. 
Tổ chức Phật giáo Từ Tế tại Đài Loan

Tổ chức Phật giáo Từ Tế quyên góp cứu trợ cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột ở Ukraine

GN - Mới đây, Hội Từ Tế, tổ chức nhân đạo và từ thiện Phật giáo có trụ sở tại Đài Loan đã quyên góp 10 triệu đô-la Mỹ để hỗ trợ Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) nhằm giúp đỡ những người tị nạn với số lượng ngày càng gia tăng do cuộc xung đột vũ trang giữa Nga và Ukraine.
Ảnh minh họa

Âm thanh và cuồng nộ

GN - Hiện nay, tiếng ồn thực sự là vấn nạn lớn của xã hội. Nó đã và đang tác động rất tiêu cực đến chất lượng cuộc sống người dân từ thành thị đến nông thôn, gây nên những hậu quả chưa đo lường hết được.

Thiện nguyện từ những điều giản đơn

GNO - Từ thiện chẳng đâu xa, là câu niệm Phật, là nụ cười, là cái nhìn thương mến… để làm dịu đi nỗi lo âu của người khác. Cùng chia sẻ sự mát lành của tâm từ trong bất cứ hoàn cảnh nào.