Chùa Kim Liên khánh thành hoa viên, Mai Đàn có trụ trì

GNO - THANH HÓA: Ngày 1-1, chùa Kim Liên (X.Nga Hưng, H.Nga Sơn) tổ chức lễ khai trương khu văn hoá tâm linh hoa viên chùa Kim Liên.

Trao b_ng khen cho c_c nh_ h_o t_m.jpg


Trao bằng khen tới mạnh thường quân đóng góp xây hoa viên

ĐĐ.Thích Tâm Chính,  UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN H.Nga Sơn; chư tôn đức Thường trực BTS, trụ trì các chùa trong và ngoài tỉnh; ông Mai Văn Ninh, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Thanh Hóa; ông Phạm Văn Thoan, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Nga Hưng cùng đại biểu, đại diện doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và người dân, Phật tử đến tham dự.

Công trình khu văn hoá tâm linh hoa viên chùa Kim Liên được khai trương, là nơi phục vụ dân sinh, dành cho mọi lứa tuổi đến thăm quan, vui chơi, tập luyện, giải trí, là không gian giúp chúng ta có những giây phút tĩnh tâm thư thái tràn đầy năng lượng và sức khỏe.

Nguyễn Thành Trung

QUẢNG TRỊ: Trước đó, ngày 30-12, tại thôn Mai Đàn, X.Hải Lâm, H.Hải Lăng, BTS GHPGVN H.Hải Lăng đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì niệm Phật đường Mai Đàn.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thiện Tấn, UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; chư tôn đức chứng minh GHPGVN tỉnh Quảng Trị; ĐĐ.Thích Từ Nguyện, Trưởng BTS GHPGVN H.Hải Lăng cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì trú xứ các chùa, niệm Phật đường trong và ngoài tỉnh; ông Nguyễn Trí Ban, Phó ban Tôn giáo tỉnh Quảng Trị; lãnh đạo các ban ngành của huyện và xã; nam nữ Phật tử gần xa tham dự và chúc mừng.

S_ c_ Tr_ tr_ nh_n quy_t __nh.JPG


Sư cô Thánh Toàn đón nhận quyết định

Đón nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì từ Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Sư cô tân trụ trì Thích nữ Thánh Toàn đã đối trước chư tôn đức chứng minh, lãnh đạo chính quyền và toàn thể Phật tử tuyên đọc lời phát nguyện làm tròn nhiệm vụ hoằng pháp lợi sanh, tuân thủ Hiến chương của Giáo hội, giữ gìn Giới luật của người xuất gia, tuân thủ Hiến pháp và pháp luật của Nhà nước.

Trong buổi lễ, HT.Thích Thiện Tấn đã có đạo từ, chỉ rõ vai trò trách nhiệm của một vị trụ trì, mong Sư cô sẽ cố gắng phụng sự và phát huy làm tốt nhiệm vụ, khi quyết định việc gì thì phải cân nhắc kỹ lưỡng, sống đời đạo hạnh của một “Sứ giả Như Lai”.

Nguyên Hiếu
- Ảnh: Duy Sang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

“Hồi 30 năm trước, khi lão tăng còn chưa tham thiền, thấy núi là núi, thấy sông là sông. Về sau, gặp được thiện tri thức, có chỗ hội nhập, thấy núi không là núi, thấy sông không là sông. Bây giờ được chỗ dứt sạch, thấy núi chỉ là núi, thấy sông chỉ là sông”

Thấy núi không là núi

NSGN - Khi chúng ta thấy núi là núi, thấy sông là sông, lúc đó chúng ta lặp lại những kiến thức học từ xã hội, gia đình. Những quy ước thế gian rằng ngọn núi trước mắt ta gọi là núi, con sông nơi bến đò thì gọi là con sông. Chúng ta học từ quy ước, từ kiến thức quá khứ của tập thể cộng đồng, và gọi như thế.
Đại đức Thích Minh Đăng, trụ trì chùa Hoa Nghiêm cùng đại diện chính quyền xã thăm hỏi tặng quà tri ân đến các gia đình người có công, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu trên địa bàn xã

Chùa Hoa Nghiêm (Đắk Lắk) thăm, tặng quà người có công nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

GNO - Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2026), chiều 22-7, chùa Hoa Nghiêm (xã Quảng Phú) phối hợp cùng đoàn công tác của Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN xã Quảng Phú đã đến thăm, tặng quà các gia đình người có công, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu trên địa bàn xã.

Thông tin hàng ngày