Chùa Kim Quang, nhóm Tâm Duyên tặng quà từ thiện

GNO - Chùa Kim Quang (Quảng Ngãi), dưới sự chủ trì của ĐĐ.Thích Đồng Giác, trụ trì chùa vừa có chuyến thăm, trao quà đến bà con gặp khó khăn sau thiên tai.

Theo đó, được sự yểm trợ từ ĐĐ.Thích An Đạt (tịnh xá Ngọc Quy) và Liễu Quán đường, cùng các nhà hảo tâm..., chùa Kim Quang đã phát tặng 500 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng và 300 áo khoác cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

IMG_20201123_204020.jpg
ĐĐ.Đồng Giác và ĐĐ.An Đạt tặng quà người dân

Bên cạnh đó, tại chùa Kim Quang cũng đã tổ chức phát nhiều phần quà đến bà con các xã Sơn Cao, Sơn Linh, Sơn Giang, Sơn Hạ, Sơn Thành. Bà con chịu ảnh hưởng sau thiên tai tại các xã Hành Trung, Hành Dũng, Hành Thiện cũng đã nhận được sự hỗ trợ thiết thực từ SC.Thích nữ Thánh Phước, trụ trì chùa Phổ Thuận (huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi).

Được biết, đối với những trường hợp đặc biệt khó khăn, có các cụ già neo đơn, không có khả năng đi lại, ĐĐ.Thích Đồng Giác cùng ĐĐ.Thích An Đạt và Phật tử trực tiếp đến thăm, động viên, dành phần tịnh tài khích lệ bà con.

Giao Hảo

* Hơn 200 tình nguyện viên nhóm thiện nguyện Tâm Duyên (TP.HCM) đã tổ chức chương trình trao quà cho người dân xã Đăk Na (huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum) với chủ đề “Tình người ấm trời Đông” với tổng kinh phí thực hiện hàng trăm triệu đồng.

TRAO XE DAP HOC SINH HIEU HOC.JPG
Trao xe đạp cho học sinh Đăk Na

Chương trình dành cho hàng nghìn người dân và học sinh xã Đăk Na với nhiều hoạt động ý nghĩa như tặng 500 phần quà gồm 10kg gạo, 1 thùng mì gói, mền, áo ấm người lớn, trẻ em và nhiều loại nhu yếu phẩm khác; tặng 30 suất quà cho đặc biệt cho hoàn cảnh khó khăn; tặng 50 chiếc xe đạp cho học sinh hiếu học; 1 khu vui chơi thiếu nhi cho trường mẫu giáo.

Song song đó, các tình nguyện viên của Tâm Duyên còn tổ chức phát 3.000 suất cơm chay miễn phí; 3.000 suất thức ăn nhanh, nước uống; tổ chức các hoạt động vui chơi như: tô tượng, tranh màu, bịt mắt đập heo, ném banh, hớt tóc miễn phí, ảo thuật, kéo co, chiếu phim…

Kết thúc chương trình là đêm giao lưu văn nghệ giữa các tình nguyện viên Tâm Duyên và các em học sinh, người dân xã Đăk Na, đốt lửa trại, sinh hoạt tập thể, múa điệu múa Tây Nguyên…

Chí Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Cảnh giác với một số cách lạ dùng để trị Covid-19

GN - Có một nhóm người truyền dạy nhau cách niệm số kèm câu niệm Phật; Một nhóm khác thì truyền dạy nuốt trùn đất sống (địa long) cũng để phòng trị dịch bệnh Covid-19. Xin hỏi quan điểm của Phật giáo về vấn đề này thế nào?

Thông tin hàng ngày