Chùa Kỳ Quang II (Q.Gò Vấp) khai giảng lớp dạy nghề cho người khiếm thị

Khai giảng lớp dạy nghề cho người khiếm thị tại chùa Kỳ Quang II
Khai giảng lớp dạy nghề cho người khiếm thị tại chùa Kỳ Quang II
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 6-6, tại chùa Kỳ Quang II (Lê Hoàng phái, P.17, Q.Gò Vấp, TP.HCM) đã diễn ra khai mạc lớp học dạy ấn huyệt, xoa bóp cho trên 40 người khiếm thị và những người yêu thích, có nhu cầu học tập, rèn luyện.
Hòa thượng Thích Thiện Chiếu phát biểu khai mạc ảnh 1

Hòa thượng Thích Thiện Chiếu phát biểu khai mạc

Hòa thượng Thích Thiện Chiếu, Trưởng Phân ban Huấn nghệ và phát triển cộng đồng (thuộc Ban Từ thiện xã hội T.Ư), trụ trì chùa Kỳ Quang II cho biết sau thời gian dài bị ảnh hưởng của dịch bệnh thì đến hôm nay cơ sở Từ thiện xã hội Phật giáo chùa Kỳ Quang phối hợp với Hội Đông y Q.Gò Vấp tiếp tục khai giảng lớp học ấn huyệt, xoa bóp đến các học viên.

Hòa thượng mong các học viên cố gắng hết sức mình, học nghiêm túc, nắm vững các phương pháp để về mở các phòng massage phục vụ tại địa phương có công việc, ổn định cuộc sống.

Học viên tham dự ảnh 2

Học viên tham dự

Đại diện Hội Đông y Q.Gò Vấp, Lương y Lương Phú Cường, Phó Chủ tịch Hội đã thông tin về chương trình học, qua đó mong các học viên sẽ vượt qua mọi trở ngại để tham dự đầy đủ chương trình học để có một nghề lương thiện.

Lương y Lương Phú Cường, Phó Chủ tịch Hội Đông y Q.Gò Vấp phát biểu ảnh 3

Lương y Lương Phú Cường, Phó Chủ tịch Hội Đông y Q.Gò Vấp phát biểu

Theo đó, chương trình học sẽ bắt đầu từ ngày 7-6 đến ngày 8-8-2023, học từ 14 giờ đến 16 giờ các buổi chiều trong tuần tại chùa Kỳ Quang II. Giáo viên đứng lớp là thầy Nguyễn Viết Xô, Trưởng Phòng khám từ thiện Tuệ Tĩnh đường (chùa Kỳ Quang 2); Lương y Nguyễn Tấn Xuân, Chủ tịch Hội Đông y Q.Gò Vấp; Lương y Nguyễn Văn Chuyền, Lương y Dương Phú Cường - Phó Chủ tịch Hội Đông y Q.Gò Vấp; thầy Châu Cao Minh, Giám đốc cơ sở Kỳ Quang Minh; bác sĩ Trần Văn Năm, Nguyên Viện trưởng Viện Y học Dân tộc TP.HCM…

Bác sĩ Trần Văn Năm, Nguyên Viện trưởng Viện Y học Dân tộc TP.HCM chia sẻ tại buổi khai giảng ảnh 4

Bác sĩ Trần Văn Năm, Nguyên Viện trưởng Viện Y học Dân tộc TP.HCM chia sẻ tại buổi khai giảng

Đại đức Thích Quang Hải, Trưởng phòng Giáo dục Hướng nghiệp Cơ sở Từ thiện xã hội Phật giáo chùa Kỳ Quang II cho biết ngoài các học viên khiếm thị tại TP.HCM thì có nhiều học viên đến từ các tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Đắk Lắk… được bố trí chỗ ở nội trú trong thời gian học ở chùa và hoàn toàn miễn phí.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày