Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa tặng 1.500 suất quà đến các em học sinh dân tộc

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 15-10, Thượng tọa Thích Huệ Giáo, trụ trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) và một số Phật tử phối hợp với chính quyền địa phương, Bam Giám hiệu các trường học tổ chức tặng đồ dùng học tập cho học sinh dân tộc.
Tặng đồ dùng học tập cho học sinh dân tộc ở huyện Khánh Vĩnh

Tặng đồ dùng học tập cho học sinh dân tộc ở huyện Khánh Vĩnh

Theo đó, đoàn từ thiện trao tặng 1.500 suất đồ dùng học tập đến các em học sinh dân tộc, học sinh nghèo hiếu học ở các trường học thuộc 5 xã trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh, gồm các xã: Khánh Phú, SơnThái, Liên Sang, Giang Ly và xã Khánh Thượng. Mỗi phần quà trị giá 60.000 đồng, gồm: 10 quyển vở, 1 cây viết, 1 bút chì và 1 cây thước. Tổng trị giá quà tặng 96 triệu đồng.

Cùng ngày, chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa còn trao vở, dụng cụ học tập cho 200 đoàn sinh Phật tử ở các Gia đình Phật tử: Kỳ Viên, Phổ Minh, Giác Hải, Bồ Đề (TP.Nha Trang), Hòa Tân (huyện Cam Lâm), Diên Thọ (huyện Diên Khánh) và học sinh trường Tiểu học Vạn Thạnh, Trung học cơ sở Trưng Vương (TP.Nha Trang). Tổng giá trị quà trao là 12 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tứ thiên vương - Từ huyền thoại đến nghệ thuật

Tứ thiên vương - Từ huyền thoại đến nghệ thuật

GNO - Hình tượng Tứ thiên vương (四天王, Cāturmahārājakāyika, Shitenō), hay Tứ đại thiên vương (四大天王) có khởi nguyên từ Ấn Độ, gắn chặt với hệ thống vũ trụ quan Phật giáo và xuất hiện cả trong hệ thống tín ngưỡng của các quốc gia Phật giáo phương Nam như Thái Lan, Myanmar...
Mấy ngàn năm giáo pháp của Đức Phật vẫn ngày một tăng huy và lan tỏa khắp toàn cầu, giáo pháp ấy vẫn rạng ngời chân lý dù cho biến thiên của thời cuộc, dù cho khoa học phát triển đến đâu thì giáo pháp của Phật vẫn là chân lý không cần điều chỉnh

Giáo lý Tứ y trong đạo Phật

GNO - Giáo pháp của Đức Phật tuyên thuyết là một sự trải nghiệm sinh động mang tính ứng dụng rất thiết thực chứ không phải là những giáo thuyết nặng phần lý luận, những giáo điều khô cứng. Vì vậy, để thực hành giáo pháp của Đức Phật một cách có hiệu quả, chư tổ đã đề ra giáo lý Tứ y.
Báo Giác Ngộ trong tôi

Báo Giác Ngộ trong tôi

GNO - Sau mỗi lần đọc báo Giác Ngộ, tôi nhận thấy sự hài lòng và hoan hỷ hiện rõ nét rạng ngời trên gương mặt chư tôn Hòa thượng, điều đó như một năng lượng vi diệu, tiếp thêm nhiệt huyết, nghị lực giúp tôi tiếp tục hành trình vượt qua gian khó không quản ngại.

Thông tin hàng ngày