Chùa Lâm Quang trao quà hỗ trợ người dân khu vực cách ly vì dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 5-7, chùa Lâm Quang (quận 8, TP.HCM) đã trao những phần quà hỗ trợ đến người dân tại khu cách ly Hẻm 116 Bến Bình Đông, phường 14, quận 8.

Được biế, Htẻm 116 Bến Bình Đông, phường 14, quận 8 với 177 hộ dân đa phần là bà con lao động nghèo đang gặp rất nhiều khó khăn khi bị cách ly vì dịch bệnh Covid-19.

Sư cô Thích nữ Diệu Sơn cùng đoàn trao quà

Sư cô Thích nữ Diệu Sơn cùng đoàn trao quà

Trước tình cảnh của bà con, Ni sư Thích nữ Huệ Tuyến, trụ trì chùa Lâm Quang đã vận động được các nhu yếu phẩm hỗ trợ cho đời sống bà con. Mỗi phần quà trị giá 600 nghìn đồng, gồm: 25 kg gạo, mì, dầu ăn, đường, bột nêm, nước tương, bánh, sữa…

Đại diện Ni sư trụ trì, Sư cô Thích nữ Diệu Sơn đã trao những phần quà đến Ủy ban MTTQVN phường 14 để chuyển tận tay người dân trong khu vực cách ly, tiếp sức cho bà con cùng nhau vượt qua đại dịch.

Tổng giá trị đợt trao quà này là hơn 100 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh chỉ mang tính minh họa

Hồi hướng công đức

GNO - Sau khi tụng niệm xong, đến phần phục nguyện thì đem phước đức tụng niệm đó hồi hướng cho cha mẹ. Mặt khác, bạn hãy làm bất cứ việc lành nào có thể, như: lễ bái, tụng niệm, bố thí, cúng dường, phóng sanh v.v… sau đó hồi hướng phước đức ấy cho cha mẹ.
Phật giáo mang đến những hiểu biết quý giá về phòng ngừa và giải quyết xung đột bằng cách nhấn mạnh đến sự bình an nội tâm, chánh niệm và loại bỏ những trạng thái tâm bất thiện

Thực hành chánh niệm trong giải quyết xung đột

NSGN - Giải quyết xung đột đã trở thành một chủ đề nổi bật trong thời hiện đại, bởi xung đột có thể phát sinh ở nhiều cấp độ khác nhau, từ cá nhân đến quốc gia, liên quan đến các vấn đề tôn giáo, chủng tộc.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1326 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói bếp chiều quê

GNO - Công việc kinh doanh đang suôn sẻ thì gặp sự cố vì những thay đổi trong cơ chế, vận hành. Càng gỡ càng rối và xuống dốc. Hậu thấy mình như lơ lửng giữa vách núi, không biết bấu víu vào đâu. 
Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

GNO - (MRLT 1336 - 2026) Ông Bùi Văn Thảo, cư ngụ tại số 46, Lê Hữu Nghĩa, phường Long An, tỉnh Tây Ninh đang gặp rất nhiều khó khăn vì bệnh tật.

Thông tin hàng ngày