Chương trình 100 tấn gạo và 10.000 thùng mì tiếp tục đến với bà con TP.Thủ Đức

Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM trao các phần quà tại chùa Thiên Minh
Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM trao các phần quà tại chùa Thiên Minh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM tiếp tục trao quà tại các điểm ở TP.Thủ Đức là 21 tấn gạo và 2.100 thùng mì để chuyển đến bà con khó khăn.

“Tôi cảm ơn mạnh thường quân và cả chùa đã hỗ trợ cho gia đình trong lúc khó khăn do Covid-19 này, có miếng cơm ăn qua ngày cũng đỡ lắm, xin cảm ơn rất nhiều”, cô Nguyễn Thị Hoa, năm nay 61 tuổi, (khu phố 4, phường Tam Phú, TP.Thủ Đức) bày tỏ khi nhận những phần quà ấm tình của Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM trao vào sáng 5-7.

Cô Nguyễn Thị Hoa (đội nón bảo hiểm) nhận quà từ chư tôn đức tại chùa Châu Hưng

Cô Nguyễn Thị Hoa (đội nón bảo hiểm) nhận quà từ chư tôn đức tại chùa Châu Hưng

Cô Hoa cho biết thêm, gia đình cô có 4 người, hai vợ chồng già lúc trước chưa dịch thì cũng buôn bán nhỏ kiếm chút ít qua ngày, nhưng do dịch cũng nghỉ mấy tháng rồi. Còn hai đứa con do dịch bệnh không đi làm được cũng đã nghỉ gần 2 tháng nay.

Nhận những phần quà trên tay chú Đỗ Khắc Trung (khu phố 4, phường Tam Phú,TP.Thủ Đức) năm nay 67 tuổi run run xúc động không nói nên lời. Chú chia sẻ, “tôi bán vé số, nhưng mấy nay cũng không bán được, ế lắm”.

Chư tôn đức trao các phần quà tại chùa Châu Hưng

Chư tôn đức trao các phần quà tại chùa Châu Hưng

Cô Hoa và chú Trung là một số ít bà con có mặt để nhận quà, còn lại những phần quà Ban Văn hóa Phật giáo TP trao vào sáng 5-7, tại các điểm chùa Đông Hưng (đường Đỗ Xuân Hợp,quận 2 cũ), chùa Thiên Minh (quận 9 cũ) và tại chùa Châu Hưng (quận Thủ Đức cũ) với tổng 21 tấn gạo và 2.100 thùng mì sẽ được đại diện chính quyền vận chuyển đến các phường trên địa bàn để trao tặng cho bà con.

Ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Thủ Đức cho biết dịch bệnh trên địa bàn TP.Thủ Đức là tương đối phức tạp, hiện có gần 200 điểm phong tỏa. Do đó những người lao động tự do không có việc làm, những người buôn bán nhỏ, những người phụ hàng hóa, chạy xe ôm thực sự rất khó khăn. Những món quà Giáo hội TP.HCM trao tặng rất kịp thời và ý nghĩa trong thời điểm này.

Clip Thượng tọa Thích Trí Chơn phát biểu tại buổi tặng quà

Chương trình tặng quà của Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM kết hợp với tu viện Khánh An, cùng các Phật tử Công ty Diệu Phúc, Công ty Nhật Hạ, Công ty Cường Ngoan bắt đầu tặng quà từ ngày 24-6 và tính đến thời điểm hiện tại đã trao 15 điểm, trao trên 100 tấn gạo và trên 10.000 thùng mì đến các quận huyện, Thành phố thuộc địa bàn TP.HCM.

“Chúng tôi xin trân trọng biết ơn chư tôn đức, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã nhường cơm sẻ áo để chương trình 100 tấn gạo và 10.000 thùng mì thành tựu viên mãn. Và rất mong quý vị tiếp tục hỗ trợ đem lại sự ấm no một phần nhỏ cho bà con khó khăn trong dịch bệnh Covid-19”, Thượng tọa Thích Trí Chơn, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM cho biết.

Ban Văn hóa Phật giáo TP sẽ tiếp tục kêu gọi mạnh thường quân để tặng quà đến tất cả các quận huyện trong toàn TP.HCM.

Ủy ban MTTQVN TP.Thủ Đức cảm ơn đến Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM, mạnh thường quân

Ủy ban MTTQVN TP.Thủ Đức cảm ơn đến Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM, mạnh thường quân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Một thoáng rạ rơm

GNO - Khi những hạt thóc căng mẩy màu vàng ươm đu mình cùng uốn cong thân lúa là lúc vào mùa gặt. Chiếc máy gặt đập liên hoàn hăng hái chạy những đường vòng đều đặn từ đầu ruộng đến cuối ruộng, từ ruộng này sang ruộng khác.

Thông tin hàng ngày