Chùa Liên Hoa đem niềm vui xuống phố chiều cuối năm

Niềm vui của công nhân vệ sinh môi trường khi nhận được lì-xì của Thượng tọa Thích Duy Trấn
Niềm vui của công nhân vệ sinh môi trường khi nhận được lì-xì của Thượng tọa Thích Duy Trấn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Cuối năm Thượng tọa Thích Duy Trấn, trụ trì chùa Liên Hoa (quận 11, TP.HCM) cùng Phật tử xuống đường quét dọn vệ sinh, trao lì-xì bất ngờ đến công nhân quét rác, người lao động nghèo, vô gia cư, góp nên cái Tết ấm áp.

Theo đó, từ lúc 14g chiều, 26 thành viên của Câu Lạc bộ Hành trình xanh thuộc chùa Liên Hoa bắt đầu xuất phát, đến các công viên và các con hẻm trên địa bàn phường 8, quận 11, quết dọn, vệ sinh đường phố, chung tay cho thành phố xanh, sạch, đẹp đón xuân.

Trên đường quét rác, Thượng tọa đã hỏi thăm, chia sẻ với những nghèo khó, những người vô gia cư, sinh sống bằng nghề lượm rác và công nhân vệ sinh môi trường. Những lời động viên thân tình, động viên nhau giữ gìn sức khỏe phòng chống dịch bệnh Covid-19 trở nên ấm áp.

Nụ cười hạnh phúc của người lao động nghèo khi được nhận lì-xì bất ngờ vào ngày cuối năm

Nụ cười hạnh phúc của người lao động nghèo khi được nhận lì-xì bất ngờ vào ngày cuối năm

Những anh, chị công nhân, bảo vệ, người vô gia cư khi nhận được lì-xì, ai cũng vui mừng, bày tỏ niềm hạnh phúc. Ông Nam, một người vô gia cư bày tỏ niềm xúc động: “Chiếc bao lì-xì của thầy cho giúp tui thấy sung sướng. Lâu rồi không ai quan tâm, cho tui tiền cả. Tui chưa mở bao lì-xì, chưa biết bao nhiêu tiền nhưng bao nhiêu tui cũng vui. Vầy là có Tết rồi”.

Ông Hải, 56 tuổi đi lượm ve chai, khi được Thượng tọa Duy Trấn lì-xì bất ngờ, liền bày tỏ: “Được lì-xì của thầy, tôi vui quá. Nghe nói, bao lì-xì 500 ngàn đồng mà tôi muốn khóc. Số tiền này rất lớn với cả nhà tôi, ăn đủ một cái Tết luôn rồi”.

Một chị công nhân nhận được tiền lì-xì liền vội cất vào túi áo, chị bảo: "Phần quà này mình không xài đâu, sẽ đem về mừng tuổi cho mẹ. Nhận được bao đỏ này, mình mừng muốn khóc. Bây giờ có tiền mừng tuổi mẹ rồi".

Những phần quà động viên, những chiếc bao lì-xì được trao tặng đúng lúc đã giúp nụ cười người lao động vất vả đã động viên phần nào trong ngày cuối năm. Trong khoảnh khắc đó, nhiều nỗi lo cũng gác lại, niềm vui đã thay thế cho nỗi buồn.

Chùa Liên Hoa xuống đường, quét dọng vệ sinh môi trường trước thời khắc giao thừa, đón Tết

Chùa Liên Hoa xuống đường, quét dọng vệ sinh môi trường trước thời khắc giao thừa, đón Tết

Vệ sinh mọi ngóc ngách, để đường phố sạch đẹp đón Tết

Vệ sinh mọi ngóc ngách, để đường phố sạch đẹp đón Tết

Thượng tọa Thích Duy Trấn cho biết: “Những phần lì-xì cho bà con hữu duyên vào chiều 30 Tết năm nay như sự sẻ chia và chúc phúc. Chỉ mong những phần quà nhỏ này góp thêm cho bà con có cái Tết đầm ấm, thêm vui, bớt khổ”.

Được biết, vào lúc 19g tối nay, để chia sẻ với bệnh nhân phải đón Tết ở lại bệnh viện quận 11, chùa Liên Hoa sẽ tổ chức tặng quà, lì-xì chúc Tết đến các bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ trực chiến tại bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).

Thông tin hàng ngày