TP.HCM: Chùa Liên Hoa trao 214 triệu đồng học bổng

GNO - Sáng nay, 22-8, tại chùa Liên Hoa (Q.11, TP.HCM), TT.Thích Duy Trấn, trụ trì chùa đã tổ chức buổi trao học bổng “tiếp sức” học sinh nghèo hiếu học đến trường nhân đầu năm học mới.

chualienhoa.1.JPG

TT.Thích Duy Trấn trao tiền học bổng đến đại diện các ban, ngành
để trao cho học sinh, sinh viên vượt khó 

Theo đó, TT.Thích Duy Trấn đã trao số tiền 214 triệu đồng đến đại diện các ban ngành, đoàn thể để tiếp sức học sinh - sinh viên năm học mới, trong đó có Ủy ban MTTQVN Q.11, Hội Chữ thập đỏ Q.11, Hội Khuyến học Q.11, Hội Phụ nữ phường 8 sở tại…

Dịp này, thông qua cầu nối báo Giác Ngộ, TT.Thích Duy Trấn cũng hỗ trợ tiền học phí cho hai sinh viên - nhân vật trong bài viết: “Ba mẹ con cùng “chắp cánh” ước mơ”, đăng trên báo Giác Ngộ số 926 (ra ngày 8-12-2017); và em Võ Nguyễn Kim Ngân, học sinh Trường Chính Nghĩa (Q.5, TP.HCM) với số tiền 13 triệu đồng.

Ngoài trao học bổng cho các em học sinh - sinh viên, chùa Liên Hoa còn tặng quà đến người có hoàn cảnh khó khăn, với 7.000 kg gạo, 100 lốc nước tương, trị giá gần 100 triệu đồng.

Tại buổi trao tặng, ông Đào Thanh Long, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Q.11 thay mặt chính quyền Q.11 đã bày tỏ niềm vui, ghi nhận những đóng góp thiết thực, vô cùng ý nghĩa của chùa Liên Hoa.

Được biết, từ năm 1990, chùa Liên Hoa đã tặng, hỗ trợ học bổng cho học sinh, sinh viên và duy trì cho đến nay.

Tin, ảnh: Hạnh Ý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.

Thông tin hàng ngày