Chùa Liên Hoa và UBMTTQVN Q.11 ra quân thực hiện ngày đường phố xanh, sạch, đẹp

Câu lạc bộ Môi Trường Xanh Q.11 chụp ảnh lưu niệm sau khi hoàn thành công việc vệ sinh đường phố - Ảnh: Minh Lương
Câu lạc bộ Môi Trường Xanh Q.11 chụp ảnh lưu niệm sau khi hoàn thành công việc vệ sinh đường phố - Ảnh: Minh Lương
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 22-4, Câu lạc bộ Môi Trường Xanh thuộc UBMTTQVN Q.11, do Hòa thượng Thích Duy Trấn làm chủ nhiệm đã kết hợp với các phòng, ban của Q.11 và 16 phường ra quân vệ sinh đường phố, chào mừng 48 năm ngày độc lập, thống nhất đất nước.

Theo đó, phường 8, Q.11 là điểm đầu tiên ra quân vào lúc 5 giờ sáng, các điểm còn lại đồng loạt ra quân vào lúc 6 giờ sáng.

Chùa Liên Hoa và UBMTTQVN Q.11 ra quân thực hiện ngày đường phố xanh, sạch, đẹp ảnh 1

Chung tay hành động vì đường phố sạch đẹp

Thực hiện chỉ thị 19 về xây dựng TP.HCM sạch, xanh, thân thiện môi trường, Câu lạc bộ Môi Trường Xanh của Q.11 hàng ngày đều ra quân vệ sinh đường phố, nhưng nhân hướng tới chào mừng Kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, chiến dịch đã được tổng ra quân trên địa bàn 16 phường.

Chương trình nhằm kêu gọi tất cả người dân đang sinh sống trên địa bàn chung tay thực hiện cuộc vận động “Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch xanh và thân thiện với môi trường”.

Chùa Liên Hoa và UBMTTQVN Q.11 ra quân thực hiện ngày đường phố xanh, sạch, đẹp ảnh 2

Hòa thượng Thích Duy Trấn vệ sinh đường phố vào 5 giờ sáng nay, xuất phát từ chùa Liên Hoa, phường 8

Đúng 5 giờ sáng, từ chùa Liên Hoa, ông Đào Thanh Long, Chủ tịch UBMTTQVN Q.11, Hòa thượng Thích Duy Trấn, trụ trì chùa Liên Hoa, chủ nhiệm Câu lạc bộ Môi Trường Xanh thuộc UBMTTQVN Q.11 và đại diện các phòng, ban thuộc quận, thành viên Câu lạc bộ Môi Trường Xanh đã xuất phát vệ sinh các tuyến đường phố đã hoạch định.

Trực tiếp cùng mọi người tham gia vệ sinh đường phố, ông Đào Thanh Long bày tỏ: "Chúng tôi mong muốn qua hoạt động này nâng cao ý thức của người dân và cộng đồng xã hội đối với môi trường. Quận 11 đang đẩy mạnh thực hiện làm sao cho môi trường xanh, sạch, thân thiện và đó cũng là mong muốn nhất của chúng tôi".

Chùa Liên Hoa và UBMTTQVN Q.11 ra quân thực hiện ngày đường phố xanh, sạch, đẹp ảnh 3

Vệ sinh đường phố là hoạt động xuyên suốt diễn ra vào thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần từ khi Hòa thượng Thích Duy Trấn làm chủ nhiệm Câu lạc bộ, bắt đầu 5 giờ và kết thúc lúc 6 giờ 30 phút

Hòa thượng Thích Duy Trấn, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Môi Trường Xanh chia sẻ: “Tôi nhớ lại trong nhiệm kỳ I, Câu lạc bộ được ra mắt vào ngày 10-7-2019, lúc đó chỉ có 15 người. Trong 15 người có 4 tu sĩ Phật giáo, hoạt động còn hạn chế. Nhiệm kỳ này, UBMTTQVN Q.11 cho chúng tôi chọn người. Tôi đã chọn 22 người, 15 người của Phật giáo Q.11 và 8 vị còn lại, 1 vị là Thư ký của UBMTTQVN quận, 7 vị là Phó Chủ tịch UBMTTQ phường".

Hòa thượng cho biết trong một ngày rất gần, Câu lạc bộ Môi Trường Xanh Q.11, cùng Câu lạc bộ Hành Trình Xanh phường 8 sẽ tiến hành ký kết với các ban ngành của TP.HCM về việc trong địa bàn 16 phường của Q.11 sẽ nói không với rác trong hai năm thực hiện. Để làm được điều đó, Hòa thượng mong được các ban, ngành và người dân trong địa bàn Q.11 chung tay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Sơn - Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN vừa viên tịch

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Sơn - Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN vừa viên tịch

GNO - Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.1 thông tin với Báo Giác Ngộ cho biết Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Sơn, Thành viên Hội đồng Chứng minh, trụ trì tổ đình Vạn Thọ vừa viên tịch vào lúc 23 giờ 25 phút ngày 21 tháng Tư năm Quý Mão (8-6-2023) tại tổ đình Vạn Thọ (Q.1, TP.HCM).
Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Những người chứng kiến kể rằng lửa rừng rực bao kín thân ngài và bốc lên cao như một bó đuốc sống. Đất trời nổi gió, lửa bị thổi bạt nghiêng làm hiện rõ gương mặt Bồ-tát Thích Quảng Đức dù đã bị hỏa thiêu sạm đen nhưng vẫn bình thản...

Thông tin hàng ngày