Quỹ “Không vàng mã” chùa Liên Hoa (Q.11) từ thiện 3,5 tỷ đồng trong năm 2022

Hòa thượng Thích Duy Trấn trích Quỹ "Không vàng mã" của chùa Liên Hoa trao lì xì cho bệnh nhân
Hòa thượng Thích Duy Trấn trích Quỹ "Không vàng mã" của chùa Liên Hoa trao lì xì cho bệnh nhân
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là kinh phí mà Hòa thượng Thích Duy Trấn, trụ trì chùa Liên Hoa (Q.11, TP.HCM) tổng kết vào ngày 19-1 (28 tháng Chạp).

Theo đó, trong năm 2022, chùa Liên Hoa đã thực hiện công tác từ thiện là 4,8 tỷ đồng. Trong đó, có 3,5 tỷ đồng được trích từ Quỹ “Không vàng mã” và 1,3 tỷ đồng còn lại từ Phật tử, bá tánh thập phương ủng hộ.

Quỹ “Không vàng mã” chùa Liên Hoa (Q.11) từ thiện 3,5 tỷ đồng trong năm 2022 ảnh 1

Hòa thượng Thích Duy Trấn và Phật tử chuẩn bị bao lì xì và quà để trao tặng những trường hợp đặc biệt

Hòa thượng Thích Duy Trấn chia sẻ, chiều và tối ngày 30 Tết năm nay, Quỹ "Không vàng mã" chùa Liên Hoa sẽ tặng 200 phần quà và trao lì xì cho người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo và chúc Tết y, bác sĩ bệnh viện Q.11 phải trực Tết phục vụ bệnh nhân với tổng kinh phí khoảng 150 triệu đồng.

Được biết, Quỹ “Không vàng mã” chùa Liên Hoa được Hòa thượng Thích Duy Trấn thành lập đã 25 năm, nhằm kêu gọi Phật tử không đốt giấy tiền vàng mã; mà dùng số tiền mua giấy tiền vàng mã đóng góp vào Quỹ “Không vàng mã” để sử dụng cho các hoạt động từ thiện như: giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, trao học bổng, hỗ trợ bệnh nhân nghèo trị bệnh, xây cầu bê tông nông thôn,...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày