Chùa Liên Hoa tặng quà Tết đến các công nhân vệ sinh công ích

Hòa thượng Thích Duy Trấn, trụ trì chùa Liên Hoa xuống phố, mang niềm vui đến anh chị em lao công
Hòa thượng Thích Duy Trấn, trụ trì chùa Liên Hoa xuống phố, mang niềm vui đến anh chị em lao công
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều nay, 30 tháng Chạp, Hòa thượng Thích Duy Trấn, trụ trì chùa Liên Hoa (P.8, Q.11, TP.HCM) và các thành viên Câu lạc bộ Hành trình xanh đã xuống phố hỗ trợ quét rác và tặng quà Tết đến các công nhân vệ sinh công ích.
Chùa Liên Hoa tặng quà Tết đến các công nhân vệ sinh công ích ảnh 1

Hòa thượng Thích Duy Trấn hướng dẫn Câu lạc bộ Hành trình xanh chùa Liên Hoa xuống phố quét rác

Chị Ngọc Diễm, thuộc Đội Vệ sinh số 2, Công ty Công ích Q.11 bày tỏ: “Thấy Hòa thượng dẫn đoàn xuống đường quét rác, anh chị em chúng tôi xúc động vô cùng”. Chị Diễm cũng chia sẻ thêm: "Mọi năm, 3 giờ chiều ngày 30 Tết là đường phố ở những khu bán bông, bán dưa đều đã được dọn dẹp tươm tất. Nhưng năm nay do bán ế quá nên anh chị em đội vệ sinh cũng thương tình, không hối, ráng chờ thêm vài tiếng để họ bán thêm chút ít. Dù biết rằng, việc này có thể khiến anh chị em chúng tôi không về nhà kịp đón Giao thừa".

Chùa Liên Hoa tặng quà Tết đến các công nhân vệ sinh công ích ảnh 2

Chùa Liên Hoa vệ sinh các con đường ở P.8, Q.11

“Đó là lý do vì sao mà năm nào tôi cũng xuống đường quét rác vào chiều 30 Tết. Vừa quét rác vệ sinh đường phố, phụ các anh chị em công nhân và lì xì, đem chút niềm vui cho họ. Quét rác ngày cuối năm nhiều vất vả lắm, trong khi ai cũng mong có buổi cơm cuối năm đoàn viên cùng gia đình”, Hòa thượng Thích Duy Trấn, trụ trì chùa Liên Hoa cho biết.

Chùa Liên Hoa tặng quà Tết đến các công nhân vệ sinh công ích ảnh 3

Phần quà yêu thương

Khi nhận bao đỏ lì xì bất ngờ từ Hòa thượng Thích Duy Trấn, anh Mạnh Cường, nhân viên vệ sinh chia sẻ: “Thầy hướng dẫn các Phật tử phụ cho anh em chúng tôi, còn lì xì, thật không biết nói sao cho hết niềm vui này. Sự quan tâm của thầy có ý nghĩa rất lớn với anh em chúng tôi”.

Một cô lao công khi nhận được tiền lì xì đã mừng rỡ mở ra xem. Thấy số tiền 500 nghìn đồng, cô không giấu được niềm vui. “Đây là số tiền quá lớn, nhà chùa thương chúng tôi quá”, cô bày tỏ. Sau đó, cô đã chia số tiền trên thành 5 phần, giữ lại một phần cho mình, những phần còn lại cô tặng cho những người nhặt rác mưu sinh trên đường mà cô hữu duyên gặp. Cô bảo: “Mình nhận quà bất ngờ từ thầy trụ trì chùa Liên Hoa mình vui, thì người khác khi nhận quà bất ngờ của mình chắc cũng vui như vậy”.

Chùa Liên Hoa tặng quà Tết đến các công nhân vệ sinh công ích ảnh 4

Hòa thượng chúc Tết, thăm hỏi và động viên anh chị em lao công, quét rác

Hành động đó của cô lao công trong buổi chiều nay đã giúp người viết tin hơn về những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Đặc biệt, nơi thành phố này, người dân luôn sống với nhau bằng nghĩa tình, dù trong hoàn cảnh nào, họ vẫn luôn đùm bọc, yêu thương và san sẻ cho nhau.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày