Chùa Liên Trì, CLB Hạnh Nguyện làm từ thiện

GNO - Sáng 30-6, Đại đức Thích Thông Quang, Phó ban Trị sự GHPGVN quận Sơn Trà, trú trì chùa Liên Trì (330 Ngô Quyền, TP.Đà Nẵng) đã hướng dẫn đạo hữu Phật tử đến thăm và tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

IMG_8995.jpg

Đoàn đã trao tặng 152 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn bao gồm gạo, nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá 400.000đồng/suất (ảnh) và tặng 10 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh nghèo vượt khó tại địa phương. Tổng giá trị chuyến từ thiện 70 triệu đồng.

Tại đây, Đại đức Thích Thông Quang đã chia sẻ những khó khăn của bà con tại địa phương, nhất là trong hoàn cảnh cây cầu bắc qua sông bị gãy sau trận lũ lụt năm 2018 chưa được sửa chữa nên việc đi lại của bà con mất nhiều thời gian hơn, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hằng ngày.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Đại đức Thích Thông Quang đến tặng quà và chia sẻ cùng bà con tại xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Nguyên Hà

* Trước đó, chiều 29-6, CLB Hạnh Nguyện (TP.HCM) do ĐĐ Thích Thiện Nghĩa làm chủ nhiệm đã cùng các thành viên về ấp Tích Khánh xã Khánh Thạnh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc khánh thành tuyến đường Hạnh Nguyện số 4 với chiều dài 806m - nơi có gần 100 hộ dân sinh sống (ảnh dưới).

z1436757673232_65c97ed04641be1b262b9774f6484ed0.jpg

Đây là công trình thực hiện hướng về chào mừng Đại lễ Vesak năm nay, trải qua thời gian gần 2 tháng thi công đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng, tạo không khí phấn khởi, niềm vui cho bà con tại địa phương, góp phần phát triển kinh tế, giao thông thuận lợi.

Cùng ngày, CLB đã về ấp Phú Nhơn (TT.Châu Thành) khởi công tuyến đường Hạnh Nguyện số 6 dài 650m rộng 2,5m. Tại mỗi tuyến đường CLB trợ duyên 500 bao xi măng, còn lại do bà con nhân dân đóng góp.

H.Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày