Chùa Linh Quang tổ chức pháp hội Vu lan, dâng y

GNO - Ngày 1-9, chùa Linh Quang (P.2, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức lễ Vu lan, dâng pháp y lên chư tôn đức Tăng Ni.

Chứng minh, tham dự lễ có  TT.Thích Minh Quang, Trưởng BTS Phật giáo Q.1; TT.Thích Tắc Huê, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo Q.1, cùng chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo  Q.1, chính quyền địa phương và Phật tử.

_DSF7338.JPG
Phật tử dâng y cúng dường trong lễ trai tăng

Trong không khí trang nghiêm, chư Tăng, cùng Phật tử đã dâng hoa, dâng hương, niệm Phật. Đại diện Phật tử đạo tràng chùa Pháp Hoa dâng lời khánh tuế lên chư tôn đức.

TT.Thích Tắc Huê đã có lời đạo từ tán dương công đức của TT.Thích Minh Quang, trụ trì chùa Linh Quang cùng Phật tử và nêu lên ý nghĩa ngày báo hiếu và Tứ trọng ân. Thượng tọa khuyến tấn Phật tử phát huy truyền thống tốt đẹp này bằng những hành động thiết thực như siêng năng học tập, làm việc, chăm sóc cha mẹ, chia sẻ phước báo qua các việc thiện sự, Phật sự…

Sau đó, toàn thể hội chúng hòa âm xướng tụng sám nguyện Vu lan. Đại lễ Vu lan - Báo hiếu PL.2564 đã khép lại thập phần viên mãn với lễ tác pháp cúng dường trai tăng - dâng pháp y ca-sa đến chư tôn đức Tăng Ni.

Trước đó, TT.Thích Minh Quang cùng với Phật tử cung đã trao tặng 350 phần quà cho bà con nghèo đia phương tại chùa Linh Quang.

Anh Phong

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Không cầu may mắn

Không cầu may mắn

GN - Cầu may mắn là cầu cho những điều tốt đẹp đến với mình một cách ngẫu nhiên, tình cờ. Trong cuộc sống, hình như ai cũng cầu mong cho mình gặp được nhiều may mắn. Tuy vậy, là một đệ tử Phật, tôi không bao giờ cầu may mắn cho bản thân mình.

Thông tin hàng ngày