Chùa Linh Quang tổ chức pháp hội Vu lan, dâng y

GNO - Ngày 1-9, chùa Linh Quang (P.2, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức lễ Vu lan, dâng pháp y lên chư tôn đức Tăng Ni.

Chứng minh, tham dự lễ có  TT.Thích Minh Quang, Trưởng BTS Phật giáo Q.1; TT.Thích Tắc Huê, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo Q.1, cùng chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo  Q.1, chính quyền địa phương và Phật tử.

_DSF7338.JPG


Phật tử dâng y cúng dường trong lễ trai tăng

Trong không khí trang nghiêm, chư Tăng, cùng Phật tử đã dâng hoa, dâng hương, niệm Phật. Đại diện Phật tử đạo tràng chùa Pháp Hoa dâng lời khánh tuế lên chư tôn đức.

TT.Thích Tắc Huê đã có lời đạo từ tán dương công đức của TT.Thích Minh Quang, trụ trì chùa Linh Quang cùng Phật tử và nêu lên ý nghĩa ngày báo hiếu và Tứ trọng ân. Thượng tọa khuyến tấn Phật tử phát huy truyền thống tốt đẹp này bằng những hành động thiết thực như siêng năng học tập, làm việc, chăm sóc cha mẹ, chia sẻ phước báo qua các việc thiện sự, Phật sự…

Sau đó, toàn thể hội chúng hòa âm xướng tụng sám nguyện Vu lan. Đại lễ Vu lan - Báo hiếu PL.2564 đã khép lại thập phần viên mãn với lễ tác pháp cúng dường trai tăng - dâng pháp y ca-sa đến chư tôn đức Tăng Ni.

Trước đó, TT.Thích Minh Quang cùng với Phật tử cung đã trao tặng 350 phần quà cho bà con nghèo đia phương tại chùa Linh Quang.

Anh Phong

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trình diễn múa "Lục cúng hoa đăng" trước Ngọ môn, Hoàng cung Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Âm hưởng Phật giáo trong vũ khúc cung đình triều Nguyễn

GNO - Trong số các vũ khúc cung đình triều Nguyễn, “Lục cúng hoa đăng” và “Đấu Chiến Thắng Phật” là hai điệu múa mang đậm dấu ấn của Phật giáo, thể hiện phần nào sự ảnh hưởng của tôn giáo này trong đời sống tinh thần triều đại quân chủ cuối cùng của Việt Nam.
Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát là một trong những cơ sở sản xuất đồ thờ mỹ nghệ nổi tiếng nhất tại Làng nghề Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội). Gắn liền với tên tuổi của làng nghề, chúng tôi tự hào khẳng định & cam kết về chất lượng sản phẩm cung cấp tới quý khách hàng trong và ngoài nước.

Thông tin hàng ngày