Chùa Long Hoa khám cho hơn 130.000 lượt người

GNO - Ngày 28-12, Phòng chẩn trị từ thiện chùa Long Hoa (Q.7, TP.HCM) tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và tất niên Hội Đông y huyện Nhà Bè.

chua Long Hoa7.JPG

HT.Thích Viên Giác nhận giấy khen từ địa phương

Theo báo cáo, trong 10 năm hoạt động, phòng khám đã khám chữa bệnh miễn phí cho trên 134.000 lượt người, với các chuyên khoa như châm cứu, vật lý trị liệu… Phòng khám đã cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo không chỉ trên địa bàn quận 7 mà nhiều quận huyện khác cũng được giúp đỡ với tổng kinh phí thành tiền gần 1,5 tỷ đồng.

Dịp này, Phòng chuẩn trị từ thiện chùa Long Hoa đã nhận được sự khen thưởng của BTS GHPGVN Q.7, UBMTTQVN quận cũng như Sở Y tế thành phố về những đóng góp trong công tác hỗ trợ và giúp đỡ người nghèo.

chua Long Hoa3.JPG

HT.Thích Thiện Tánh trao bằng công đức tới các vị y-bác sĩ tại phòng khám

chua Long Hoa4.JPG

Ghi nhận 10 năm đóng góp của tập thể phòng khám

Lễ kỷ niệm có HT.Thích Viên Giác, UV Thường trực HĐCM, Trưởng phòng chuẩn trị; HT.Thích Thiện Tánh, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn giáo phẩm, lãnh đạo chính quyền các cấp và các y bác sĩ đông tây y công tác tại phòng chuẩn trị 10 năm qua tham dự.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn chủ trì buổi họp với Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Ban Chỉ đạo Đại hội họp với đại diện 4 Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, thành thảo luận công tác tổ chức đại hội

GNO - Sáng nay, 27-2, tại Văn phòng Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phía Nam - thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), Ban Chỉ đạo Đại hội Trung ương có buổi họp với đại diện 4 Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Đồng Nai, TP.Cần Thơ và Đồng Tháp về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo các tỉnh, thành này.
Các Phật tử Việt Nam cùng bạn bè người Pháp chụp hình lưu niệm cùng thầy trụ trì chùa Trúc Lâm nhân dịp đầu Xuân Bính Ngọ - 2026

Pháp: Người Việt Nam tại Marseille đi lễ chùa đầu xuân Bính Ngọ

GNO - Người Việt Nam cho dù sống ở năm châu bốn bể, nhưng đến ngày Tết cổ truyền của dân tộc vẫn không thể nào quên đi lễ chùa đầu năm. Đây là một nét đẹp văn hóa tâm linh bao đời, là sự hòa nguyện giữa tín ngưỡng tôn giáo và đời sống tinh thần của những người con xa xứ.

Thông tin hàng ngày