Chùa Long Phước tặng 1.800 phần quà cho học sinh, bệnh nhân đón Tết

Niềm vui của các em học sinh đồng bảo dân tộc nhận quà Tết. Ảnh: Lê Miền Nam
Niềm vui của các em học sinh đồng bảo dân tộc nhận quà Tết. Ảnh: Lê Miền Nam
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong những ngày vừa qua, chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), do Ni sư Thích nữ Huệ Dâng làm trưởng đoàn đã trao tặng 1.800 phần quà đến các em học sinh và bệnh nhân đồng bào dân tộc thiểu số vui xuân đón Tết.

Theo đó, 1.300 phần quà đã được chùa Long Phước trao tặng đến các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, thuộc vùng sâu vùng xa tỉnh Gia Lai. Mỗi phần quà cho em, gồm: áo ấm, bánh, kẹo, sữa, tập vở, bút.

 Chùa Long Phước tặng 1.800 phần quà cho học sinh, bệnh nhân đón Tết ảnh 1

Mang Tết về cho em - Ảnh: Lê Miền Nam

Ngoài ra, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, nơi chùa Long Phước đặt “Bếp ăn 0 đồng” tặng miễn phí cho 4 bệnh viện trên địa bàn tỉnh, Ni sư Thích nữ Huệ Dâng đã trao tặng 500 phần quà, mỗi phần trị giá 200 ngàn đồng đến bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Theo đó, bệnh nhân tự chọn cho mình những nhu yếu phẩm cần thiết trong gian hàng “Siêu thị 0 đồng”. Quà đa dạng: gạo, mì gói, mì trứng, cháo gói, trứng gà, nhu yếu phẩm, bánh kẹo, sữa.

 Chùa Long Phước tặng 1.800 phần quà cho học sinh, bệnh nhân đón Tết ảnh 2

Siêu thị 0 đồng dành cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Ảnh: Lê Miền Nam

Tổng trị giá của chương trình hơn 300 triệu đồng.

Được biết, đây là hoạt động thường niên của chùa Long Phước, được Ni sư Thích nữ Huệ Dâng duy trì hơn 10 năm nay, dành tặng đặc biệt cho đồng bào dân tộc mỗi khi xuân về.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày