Chùa Long Phước trao học bổng, bạn trẻ tặng quà

GNO - Chiều qua, 30-10, tại chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), chi hội khuyến học chùa Long Phước đã tổ chức lễ trao học bồng “Ươm mầm tương lai” cho 80 bạn sinh viên nghèo, hiếu học.

Theo đó, chi hội khuyến học đã trao 70 suất học bổng “Ươm mầm tương lai” cho 70 bạn sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nỗ lực vượt khó, đang học tập tại TP.HCM và chuyển trao 10 suất học bổng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh tương tự, đang theo học tại các tỉnh thành. 

longphuoc.1.JPG
Sư cô Huệ Dâng trao học bồng “Ươm mầm tương lai” cho các bạn sinh viên

Trước khi buổi lễ trao học bổng chính thức bắt đầu, các bạn sinh viên đã được các anh, chị trong nhóm thiện nguyện Bước Chân Sen, cùng cô, bác mạnh thường quân chia sẻ về những kỹ năng sống, những điều kiện cần và đủ để kiến tạo, xây dựng hạnh phúc tương lai; đồng thời, các bạn được nghe đại diện chi hội khuyến học chia sẻ lý do vì sao học bồng “Ươm mầm tương lai” được ra đời.

Trong không khí ấm áp của sự sẻ chia, Sư cô Huệ Dâng, trụ trì chùa Long Phước gửi gắm: “80 suất học bổng, mỗi suất 2,4 triệu là món quà mà chi hội khuyến học chùa Long Phước trao cho các sinh viên chứa đựng cả sự yêu thương và kỳ vọng của nhiều người, mong đôi chân các em có thể tự bước trên con đường mà các em đã chọn”.

Hiện tại, có nhiều bạn sinh viên đã và đang được hội khuyến học chùa Long Phước nâng bước suốt 3, 4 năm liền xây dựng tương lai trên giảng đường đại học.  

Tin, ảnh: Hạnh Ý

* Trước đó, ngày 29-10, các bạn trẻ CLB Từ thiện Hỷ Lạc và  Hương Sen Vạn Đức đã đến ấp 5, xã Thanh Sơn, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai tặng quà cho bà con dân tộc thiểu số, người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tại đây, đoàn đã trao trực tiếp 200 phần đến người già neo đơn và những hộ gia đình nghèo có con em hiếu học. Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng, bao gồm: mì gói, gạo, mền, các nhu yếu phẩm và tiền mặt.

kv.phat qua.JPG
Đoàn từ thiện chia sẻ yêu thương, trao quà đến đồng bào dân tộc

Nhận được những phần quà sẻ chia yêu thương, bà con đồng bào dân tộc vui mừng cho biết - lâu lắm rồi, mọi người chưa được trao tặng một lúc nhiều quà như vậy.

Tin, ảnh: Khánh Vy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời ở tuổi 75

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời ở tuổi 75

GNO - Nhà văn - nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký, người thầy đầu tiên viết chữ bằng chân, qua đời lúc 2 giờ 5 phút ngày 28-9 tại nhà riêng ở phường Phước Long B, TP.Thủ Đức sau thời gian chiến đấu với bệnh suy thận.
Ghi nhận cảnh tại chùa Bảo Lâm, phường Đúc, thành phố Huế sáng 28-9

Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (thành phố Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.
Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày