Chùa Long Thắng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo và tặng quà từ thiện cho bà con nghèo

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối mùng 8-12 ÂL (18-1-2024), tại chùa Long Thắng (X.Thạnh Hội, TP.Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) đã trang nghiêm tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo và tặng quà từ thiện cho bà con nghèo tại địa phương.
Đại đức Thích Tâm Thông, trụ trì chùa Long Thắng hướng dẫn đại chúng đảnh lễ Tam bảo

Đại đức Thích Tâm Thông, trụ trì chùa Long Thắng hướng dẫn đại chúng đảnh lễ Tam bảo

Tại buổi lễ, chư tôn đức cùng toàn thể đại chúng đã dâng hương bạch Phật, tụng thời kinh cầu nguyện thế giới hòa bình, Phật pháp trường tồn, chúng sinh an lạc; thực hiện nghi thức dâng sữa cúng dường Đức Bổn sư, tái hiện hình ảnh nàng Sujata dâng bát cháo sữa cúng dường thái tử Tất Đạt Đa sau này là Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Đại đức Thích Tâm Thông, trụ trì chùa Long Thắng đã có thời pháp thoại chia sẻ đến đại chúng về ý nghĩa của ngày Đức Phật Thích Ca thành đạo và ý nghĩa của kinh Chuyển pháp luân - bài pháp đầu tiên Ðức Phật thuyết giảng cho 5 anh em Kiều Trần Như tại vườn Lộc Uyển sau khi Ngài đắc đạo.

Chùa Long Thắng và các mạnh thường quân trao quà đến các hộ nghèo trên địa bàn xã Thạnh Hội

Chùa Long Thắng và các mạnh thường quân trao quà đến các hộ nghèo trên địa bàn xã Thạnh Hội

Dịp này, chùa Long Thắng phối hợp cùng mạnh thường quân tặng quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thạnh Hội. Theo đó, Ban Tổ chức đã trao 100 phần quà gồm: gạo, mì gói, dầu ăn, nước tương, bột nêm, với tổng trị giá gần 50 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh dân gian Otsu: Phật tính trong muôn vạn hình hài

Tranh dân gian Otsu: Phật tính trong muôn vạn hình hài

GNO - Trong những câu chuyện dân gian và bức họa miêu tả những loài thú khoác áo nhà sư, nghệ thuật Nhật Bản không chỉ là một lời cảnh tỉnh mà còn nhắc nhở ta ánh sáng giác ngộ không dành riêng cho ai. Dù mang hình hài nào, mọi chúng sinh đều có thể hướng về điều thiện, tìm thấy khả tính sáng suốt bên trong chính mình.
Biết bao ân tình

Biết bao ân tình

GNO - Vào năm 1983, tôi được là “nhân vật chính” trong một bài báo đăng trên Giác Ngộ, khi Phật giáo TP.HCM tổ chức mùa An cư Kiết hạ tập trung đầu tiên tại chùa Vĩnh Nghiêm, sau cột mốc 1975.

Thông tin hàng ngày