Chùa Long Vân cúng dường trường hạ trong và ngoài TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 9-7, Thượng tọa Thích Nguyên Nhựt, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 8, trụ trì chùa Long Vân cùng đạo tràng đã đến cúng dường 10 trường hạ trong và ngoài TP.HCM.

Theo đó, đoàn đã đến thăm, cúng dường các trường hạ: chùa An Phú, chùa Pháp Quang (quận 8), chùa Bồ Đề Lan Nhã, chùa Tuyền Lâm (quận 6), tổ đình Long Thạnh (quận Bình Tân), thiền viện Thiên Phước (huyện Bình Chánh), chùa Hòa Bình (tỉnh Long An), chùa Long Vân 2 (tỉnh Đồng Nai).

Đoàn chùa Long Vân tác bạch cúng dường

Đoàn chùa Long Vân tác bạch cúng dường

Tại các nơi đến, Thượng tọa Thích Nguyên Nhựt hướng dẫn đoàn đảnh lễ Tam bảo, tác pháp cúng dường chư Tăng Ni trong mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2566. Phẩm vật, tịnh tài cúng dường các trường hạ bao gồm: 300 ký gạo, 30 thùng mì, 1 thùng dầu ăn lớn, 3 cây bún gạo, 2 thùng nước tương và 10 triệu đồng tiền mặt.

Tổng trị giá của đợt cúng dường này hơn 155 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đầu năm về chùa xin chữ

Đầu năm về chùa xin chữ

GNO - Sáng mùng 6, tôi ghé chùa Phước Viên xin chữ. Con đường đầu năm vẫn rộn ràng, người đi lễ Phật đông nhưng không ồn náo. cái đông ở đây giống như một dòng chảy, ai cũng có việc của riêng mình: người chắp tay lạy Phật, người dâng hương, người đứng lặng trước sân chùa như để thở ra hết những nỗi lo năm cũ.
Còn đây hàng giậu lá gai

Còn đây hàng giậu lá gai

GNO - Tôi ngồi trước hiên nhà nhìn ra hàng giậu lá gai xanh tốt bao quanh phía ngõ. Những chiếc lá có lông, hình tim, mọc so le nhau; mặt trên lá màu xanh, mặt dưới màu trắng bạc đang rung nhè nhẹ trong gió. Cũng phải đến gần tháng rồi chưa thấy bà ấy đến cắt. (Tôi không hỏi tên bà, có lẽ bà cũng chẳng biết tên tôi).

Thông tin hàng ngày