Chùa Long Vân khai đàn cầu siêu chư hương linh đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 17-8 (20-7-Nhâm Dần), Thượng tọa Thích Nguyên Nhựt, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 8, trụ trì chùa Long Vân (phường 9, quận 8, TP.HCM) đã tổ chức khai đàn chẩn tế cầu siêu chư hương linh đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-19.

Chứng minh, tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Thiện Lương, Hòa thượng Thích Thiện Tấn, đồng Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 8; Hòa thượng Thích Hiển Định, trụ trì chùa Vạn Hải (quận 8); Thượng tọa Thích Huệ Công, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 8 cùng chư tôn đức Ban Trị sự, Tăng Ni trụ trì các tự viện và các Phật tử gần xa.

Chùa Long Vân khai đàn cầu siêu chư hương linh đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-19  ảnh 1

Lễ rước linh vị chư hương linh đồng bào tử vong vì đại dịch Covid-19 về chùa Long Vân

Chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận 8 đã rước linh vị chư hương linh đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-19 về an vị tại chùa Long Vân và khai đàn chẩn tế cầu siêu.

Chùa Long Vân khai đàn cầu siêu chư hương linh đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-19  ảnh 2

Chư tôn đức thắp hương tưởng niệm, khai đàn cầu siêu

Dịp này, Phật tử chùa Long Vân cũng đã thiết lễ trai Tăng cúng dường chư Tăng Ni nhân mùa Vu lan - Báo hiếu, hồi hướng công đức đến cha mẹ hiền tiền được an vui, khỏe mạnh; cửu huyền thất tổ được siêu sinh cõi tịnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày