Chùa Mỹ Thạch khánh tạ chánh điện, đúc chuông

GNO - Hôm qua, 26-4, ĐĐ.Thích Quảng Phước, trú trì chùa Mỹ Thạch (thị trấn Chư-sê, huyện Chư-sê, tỉnh Gia Lai) cùng với Phật tử của chùa tổ chức lễ khánh tạ ngôi chánh điện và đúc đại hồng chung.

a gl 2.jpg
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Đến chứng minh và tham dự có HT.Thích Từ Hương, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS; HT.Thích Viên Quán, Chứng minh BTS; TT.Thích Từ Vân, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai, chư tôn đức giáo phẩm Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì các tự viện, tịnh xá trong, ngoài tỉnh và đông đảo Phật tử gần xa đồng tham dự, tặng hoa chúc mừng.


Ông Trần Đức Thoan, Chủ tịch UBND thị trấn Chư-sê, cùng đại diện lãnh đạo chính quyền, Mặt trận, đoàn thể, huyện Chư-sê, thị trấn Chư-sê đồng tham dự.

Được biết, chùa Mỹ Thạch do Phật tử địa phương thành lập từ năm 1957, đã nhiều lần trùng tu, nâng cấp. Năm 2010, Phật tử thành tâm cung thỉnh ĐĐ.Thích Quảng Phước - trú xứ ở chùa Bửu Thắng (TP.Pleiku) về trú trì chùa và hướng dẫn Phật tử tu học; đồng thời, khởi công trùng tu ngôi chánh điện vào năm 2013 - đến nay đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng tu học.
a gl 1.jpg
Cắt băng khánh thành chùa

Chánh điện xây dựng khoảng 800m2 nền, một tầng trệt, một tầng lầu, cao khoảng 15m; tổng kinh phí khoảng 15 tỷ đồng. Dịp này, chùa tiếp tục phát nguyện đúc đại hồng chung nặng 1,2 tấn, kinh phí 600 triệu đồng.

Giác Hiền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

GNO - Tôi là độc giả trung thành và là một cộng tác viên thường xuyên của Báo Giác Ngộ từ nhiều năm nay. Thật rất vinh dự và tự hào khi tôi được đi cùng Báo Giác Ngộ với nhiều niềm vui và đầy ắp kỷ niệm.
Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

NSGN - Nổi lên trong số hàng triệu người để thiết lập một trật tự xã hội công bằng, Tiến sĩ Ambedkar là một một học giả, một nhà cải cách xã hội xuất sắc, một người yêu nước,một nhà lập pháp đáng nể trọng; và là một nhà lãnh đạo tôn giáo có tầm nhìn xa, là vị anh hùng của sự phục hưng Phật giáo đương đại ở Ấn Độ.
[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

GNO - Chia sẻ với chương trình Podcast, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định: "Báo Giác Ngộ được tiếp nối, chuyển giao thế hệ kế thừa rất tốt đẹp, rất vững vàng nên đã phát triển không chỉ theo đúng đường hướng của Giáo hội, mà còn hài hòa về mặt xã hội".

Thông tin hàng ngày