Chùa Nhân Hòa cất nóc và hoàn thành giai đoạn I

GNO - Ngày 26-10-2013, tại TP.Warszawa, cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan - Hội Người Việt Nam yêu kính đạo Phật đã tổ chức lễ cất nóc chùa Nhân Hòa - ngôi chùa đầu tiên được khởi công xây trên mảnh đất 8000m2.

chua nhon hoa 3.jpg

Nghi thức tâm linh tại buổi lễ cất nóc

Buổi lễ diễn ra được sự chứng minh và tham dự của ĐĐ.Thích Trí Đắc, ĐĐ.Thích Đức Đạt, ĐĐ.Thích Trung Giác - giáo thọ của cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan cùng tất cả các hội - đoàn người Việt Nam tại Ba Lan và hơn 300 Phật tử tại Warszawa và các vùng lân cận.

Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan - ông Nguyễn Hoằng và phu nhân; ông lãnh sự Nguyễn Mạnh Cường và đông đảo nhân viên Đại sứ quán Việt Nam; ông Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Ba Lan và phu nhân; Hội Người Việt Nam tại Ba Lan cũng hoan hỷ đến dự lễ. 

Buổi lễ cũng nhận được sự chúc mừng của Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam, Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Hội Phật tử Việt Nam tại Hungary... và nhiều hội đoàn khác. Đặc biệt, đoàn phóng viên VTV thường trú tại châu Âu do anh Hồng Quang đến từ Vương quốc Bỉ và các báo đài tại Ba Lan cũng đến đưa tin.

chua nhonhoa.jpg

Công trình chùa Nhân Hòa (Ba Lan) đang trong quá trình xây dựng

Chua Nhan Hoa 4.jpg

Chụp hình lưu niệm tại buổi lễ ngày 26-10

Khai mạc buổi lễ, ông Hoàng Mạnh Huê, trưởng ban kiến thiết chùa đã báo cáo tiến độ thi công và tình hình tài chính, cho biết, xây dựng thô 400.000 USD sẽ hoàn thành vào cuối tháng 11-2013 và quý I năm 2014 sẽ nhận được sự ủng hộ của Ngân hàng Vietinbank Việt Nam 180.000 USD và còn thiếu khoảng 550.000 USD . Tổng kinh phí khi hoàn thành ngôi chùa  vào khoảng 1 triệu 500 USD.

Sau phần chúc mừng của ngài Đại sứ Việt Nam, ngài Đại sứ Vương quốc Thái Lan, lời đạo từ của ĐĐ.Thích Trí Đắc là nghi thức cầu nguyện của quý thầy và toàn thể hội trường.

Được biết, trong nhiều năm qua cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan luôn luôn mong ước có một ngôi chùa tâm linh trên xứ người mà cộng đồng góp công góp sức  tạo nên, để mọi người có thể cùng nhau sinh hoạt  tâm linh và giữ gìn được truyền thống của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại nước ngoài

Tin, ảnh: An Hằng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày