Chùa, nhóm từ thiện trao quà, thẻ bảo hiểm y tế

GNO - Ngày 12-3, tại chùa Nam An (X.Vĩnh Kim, H.Châu Thành, Tiền Giang do NS.Thích nữ Như Nguyên làm trụ trì, đã vận động tặng 300 phần quà cho trẻ em khuyết tật nghèo.

nam an.JPG

Chùa Nam An trao quà đến các đối tượng khó khăn

Quà được tặng đến người khuyết tật (130 phần), người mù (80 phần), còn lại là người khuyết tật vận động (xe lăn, xe lắc) và người già neo đơn tại địa phương.

Tổng trị giá 150 triệu đồng (500.000 đồng/ phần). Được biết, quà từ thiện do chùa Nam An vận động SC.Như Huệ, trụ trì chùa Hương Nghiêm (Bà Rịa - Vũng Tàu ) vận động Phật tử tài trợ.

                                                                             Anh Tuấn

* Ngày 11-3, được sự phát tâm ủng hộ của NS.Chấn Nhân và Phật tử Quán Âm tịnh xá (TP.HCM), TT.Thích Chơn Tịnh, Phó ban TTXH báo Giác Ngộ tổ chức đưa 57 bệnh nhân nghèo ở tỉnh Đồng Nai đến khoa Mắt, Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM) phẫu thuật ghép thủy tinh thể nhân tạo.

ANHBV.jpg

Bệnh nhân nghèo được tài trợ mổ mắt

Sau khi các bệnh nhân phẫu thuật xong, đoàn đã đến thăm tặng quà và tiền mặt cho các bệnh nhân trước khi ra về.

Ph.V

* Ngày 10-3, đoàn từ thiện chùa Bửu Châu (H.Củ Chi, TP. Hồ Chí minh) do ĐĐ.Thích Bửu Thành hướng dẫn đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

buu chau.JPG

Đoàn từ thiện chùa Bửu Châu trao quà cho trẻ em

Theo đó, đoàn đã trao tặng 200 phần quà, mỗi phần quà gồm: bánh, kẹo, sữa, trò chơi xếp hình, thực phẩm và nhiều đồ chơi thú vị khác được trao tận tay cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Dịp này, chùa Bửu Châu cũng đã trao tặng hơn 800 suất cơm chay miễn phí cho các bệnh nhân và người nhà của họ. Đây là chương trình cơm chay từ thiện mà chùa Bửu Châu đã thực hiện xuyên suốt trong hơn 7 năm qua tại Bệnh viện Đa khoa Bình Dương, một tháng 4 lần vào các ngày chủ nhật trong tuần.

Đặng Hải

* Cùng ngày 10-3, TT.Thích Thiện Quý, Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp cùng nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương và các mạnh thường quân tại TP.HCM đã đến huyện Tam Nông tổ chức lễ trao tặng 1.400 thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ cận nghèo ở các xã Phú Thành A, Phú Cường và An Long.

tam nong.jpg

Địa phương tuyên dương các nhà tài trợ

Tổng trị giá đợt trao thẻ BHYT trên 60 triệu đồng, do TT.Thích Thiện Quý vận động nhóm từ thiện trên hỗ trợ.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày