Chùa, nhóm từ thiện trao quà, thẻ bảo hiểm y tế

GNO - Ngày 12-3, tại chùa Nam An (X.Vĩnh Kim, H.Châu Thành, Tiền Giang do NS.Thích nữ Như Nguyên làm trụ trì, đã vận động tặng 300 phần quà cho trẻ em khuyết tật nghèo.

nam an.JPG

Chùa Nam An trao quà đến các đối tượng khó khăn

Quà được tặng đến người khuyết tật (130 phần), người mù (80 phần), còn lại là người khuyết tật vận động (xe lăn, xe lắc) và người già neo đơn tại địa phương.

Tổng trị giá 150 triệu đồng (500.000 đồng/ phần). Được biết, quà từ thiện do chùa Nam An vận động SC.Như Huệ, trụ trì chùa Hương Nghiêm (Bà Rịa - Vũng Tàu ) vận động Phật tử tài trợ.

                                                                             Anh Tuấn

* Ngày 11-3, được sự phát tâm ủng hộ của NS.Chấn Nhân và Phật tử Quán Âm tịnh xá (TP.HCM), TT.Thích Chơn Tịnh, Phó ban TTXH báo Giác Ngộ tổ chức đưa 57 bệnh nhân nghèo ở tỉnh Đồng Nai đến khoa Mắt, Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM) phẫu thuật ghép thủy tinh thể nhân tạo.

ANHBV.jpg

Bệnh nhân nghèo được tài trợ mổ mắt

Sau khi các bệnh nhân phẫu thuật xong, đoàn đã đến thăm tặng quà và tiền mặt cho các bệnh nhân trước khi ra về.

Ph.V

* Ngày 10-3, đoàn từ thiện chùa Bửu Châu (H.Củ Chi, TP. Hồ Chí minh) do ĐĐ.Thích Bửu Thành hướng dẫn đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

buu chau.JPG

Đoàn từ thiện chùa Bửu Châu trao quà cho trẻ em

Theo đó, đoàn đã trao tặng 200 phần quà, mỗi phần quà gồm: bánh, kẹo, sữa, trò chơi xếp hình, thực phẩm và nhiều đồ chơi thú vị khác được trao tận tay cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Dịp này, chùa Bửu Châu cũng đã trao tặng hơn 800 suất cơm chay miễn phí cho các bệnh nhân và người nhà của họ. Đây là chương trình cơm chay từ thiện mà chùa Bửu Châu đã thực hiện xuyên suốt trong hơn 7 năm qua tại Bệnh viện Đa khoa Bình Dương, một tháng 4 lần vào các ngày chủ nhật trong tuần.

Đặng Hải

* Cùng ngày 10-3, TT.Thích Thiện Quý, Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp cùng nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương và các mạnh thường quân tại TP.HCM đã đến huyện Tam Nông tổ chức lễ trao tặng 1.400 thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ cận nghèo ở các xã Phú Thành A, Phú Cường và An Long.

tam nong.jpg

Địa phương tuyên dương các nhà tài trợ

Tổng trị giá đợt trao thẻ BHYT trên 60 triệu đồng, do TT.Thích Thiện Quý vận động nhóm từ thiện trên hỗ trợ.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đi cùng Giác Ngộ: Những chia sẻ từ trái tim

Đi cùng Giác Ngộ: Những chia sẻ từ trái tim

GNO - Chuyên mục Đi cùng Giác Ngộ đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của chư tôn đức Tăng Ni, cộng tác viên, quý bạn đọc khắp mọi miền đất nước. Những bài viết gửi đều là những lời nói từ trái tim với tình yêu thương, những lời chúc tốt đẹp và cả những kỳ vọng đối với báo trong chặng đường tiếp theo.
[Podcast] Hòa thượng Thích Thiện Thống: Báo Giác Ngộ cần phát triển đội ngũ cộng tác viên tại các tỉnh thành

[Podcast] Hòa thượng Thích Thiện Thống: Báo Giác Ngộ cần phát triển đội ngũ cộng tác viên tại các tỉnh thành

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên, Hòa thượng Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Tăng sự T.Ư mong Báo Giác Ngộ phát triển đội ngũ cộng tác viên tại các tỉnh, thành để lan tỏa Phật sự tại các địa phương.
Thượng tọa Thích Tâm Hải trao học bổng đến học sinh, sinh viên nhân dịp kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ xuất bản số báo đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026) - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Trao học bổng Báo Giác Ngộ đến sinh viên, học sinh nhân dịp kỷ niệm nửa thế kỷ xuất bản số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 30-12, tại hội trường tòa soạn (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) đã diễn ra Lễ trao học bổng đến các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập, nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026). 

Thông tin hàng ngày