Chùa Như Lai vận động xây cầu tại Đồng Tháp

GNO - Hôm qua, 1-12-2013, HT.Thích Giác Thuận, viện chủ chùa Như Lai (quận Gò Vấp, TP.HCM) phối hợp với UBND xã Phú Hiệp (huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cây cầu Hiệp Bình bắc qua kênh An Bình, nối liền 2 ấp Hiệp Bình và ấp K12.

Khanh thanh cau Hiep Binh.jpg

HT.Thích Giác Thuận cùng các vị lãnh đạo, mạnh thường quân đi qua cây cầu mới khánh thành

Cây cầu có chiều dài 57m, chiều ngang 2,2m, độ cao lưu thông thuyền là 15m - là cây cầu bê-tông, nhịp giữa bằng ván cà chất có thể tháo dỡ mỗi khi nước lên cao.

Giá trị xây dựng cây cầu 280 triệu đồng, trong đó chùa Như Lai vận động gia đình ông Lê Quang Hùng và bà Lâm Thanh Tuyền (Việt kiều Canada) hỗ trợ 200 triệu đồng, địa phương xã Phú Hiệp đối ứng 80 triệu đồng; đồng thời, được đội bắc cầu từ thiện xã An Hòa (huyện Tam Nông) tham gia thực hiện miễn phí.

Tại buổi lễ, ngoài việc gởi lời tri ân đến HT.Thích Giác Thuận và các mạnh thường quân đã ủng hộ giúp đỡ kinh phí xây cầu, lãnh đạo địa phương cũng đã trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen của UBND tỉnh tới các mạnh thường quân đóng góp cho địa phương xây cầu nông thôn.

Khanh thanh cau Hiep Binh - Trao tang qua cho nguoi ngheo 1.jpg

Cầu Hiệp Bình bắc qua kênh An Bình được xây mới, thuận tiện cho giao thông ở địa phương

Khanh thanh cau Hiep Binh - Trao tang qua cho nguoi ngheo.jpg

Trao quà tới người nghèo tại địa phương

Dịp này, Ban từ thiện chùa Như Lai còn trao tặng 100 phần quà tới gia đình nghèo trong xã, với mỗi phần quà gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì, 1 miếng mủ bạt cùng quà bánh và quần áo. Tổng giá trị quà tặng 24 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày