Chùa Như Thành bàn giao nhà tình thương đến gia đình nghèo

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 28-11, chùa Như Thành kết hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương đến gia đình khó khăn về nhà ở tại xã Song Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Lễ bàn giao nhà có sự tham dự của Thượng tọa Thích Tâm Hiền, trụ trì chùa Như Thành; ông Hồ Tất Kiệt, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã; bà Phạm Thị Tiếng, Trưởng Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh.

Chùa Như Thành bàn giao nhà tình thương đến gia đình nghèo ảnh 1

Bàn giao nhà tình thương đến gia đình anh Nguyễn Hoàng Anh tại xã Song Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh

Gia đình anh Nguyễn Hoàng Anh, 28 tuổi, đang gặp khó khăn về nhà ở, công việc chủ yếu của gia đình là đi làm thuê, thu nhập không ổn định do ảnh hưởng dịch bệnh. Chia sẻ với gia đình, chùa Như Thành đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ xây dựng và bàn giao căn nhà tình thương với tổng kinh phí là 74 triệu đồng.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Nhuận Nghĩa đã trao tiền mặt 1 triệu đồng, cùng một số vật dụng gia đình khác; chính quyền địa phương, Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh và nhà hảo tâm cũng trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa để chúc mừng.

Dịp này, chùa cũng đã trao tặng 20 phần quà đến các bà con trên địa bàn gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

GNO - Tranh cãi thì tâm bất an, nếu sân giận xuất hiện thì hỷ lạc vắng mặt. “Người thường ưa tranh cãi, không khen việc đình chỉ tranh cãi, thì đó là pháp không thể ái lạc, không thể ái hỷ”.
Phật đản và em - Ảnh: Chùa Tường Vân

Nụ cười trẻ thơ nơi cửa thiền

GN - Mộc mạc, bình yên, thiền vị và an lành là điều mà bất cứ ai cũng sẽ tìm thấy, dù chỉ xem qua những bức ảnh trẻ thơ vui chơi, tu học ở chùa Tường Vân, thôn Thanh Hạ, xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Thông tin hàng ngày