Chùa Như Thành bàn giao nhà tình thương đến gia đình nghèo

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 28-11, chùa Như Thành kết hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương đến gia đình khó khăn về nhà ở tại xã Song Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Lễ bàn giao nhà có sự tham dự của Thượng tọa Thích Tâm Hiền, trụ trì chùa Như Thành; ông Hồ Tất Kiệt, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã; bà Phạm Thị Tiếng, Trưởng Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh.

Chùa Như Thành bàn giao nhà tình thương đến gia đình nghèo ảnh 1

Bàn giao nhà tình thương đến gia đình anh Nguyễn Hoàng Anh tại xã Song Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh

Gia đình anh Nguyễn Hoàng Anh, 28 tuổi, đang gặp khó khăn về nhà ở, công việc chủ yếu của gia đình là đi làm thuê, thu nhập không ổn định do ảnh hưởng dịch bệnh. Chia sẻ với gia đình, chùa Như Thành đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ xây dựng và bàn giao căn nhà tình thương với tổng kinh phí là 74 triệu đồng.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Nhuận Nghĩa đã trao tiền mặt 1 triệu đồng, cùng một số vật dụng gia đình khác; chính quyền địa phương, Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh và nhà hảo tâm cũng trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa để chúc mừng.

Dịp này, chùa cũng đã trao tặng 20 phần quà đến các bà con trên địa bàn gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chuyên gia - Đại sứ văn hóa ẩm thức Huế Hồ Thị Hoàng Anh (áo tím) trong một dịp tại chùa Từ Hiếu - Ảnh: Minh Hòa

"Thiền quýt" của Thầy Nhất Hạnh

GNO - Ngày “thoát” được cơn bệnh, cũng là khi tôi nhận được tin Thiền sư Thích Nhất Hạnh vừa viên tịch tại Huế. Viết xuống những dòng này, thâm tâm tôi muốn bày tỏ sự tri ân Thầy đã cho tôi một phương tiện để nương vào và vượt qua khoảng thời gian khó khăn...
Chùa Liên Hoa với chương trình "Tết vì người nghèo"

Chùa Liên Hoa với chương trình "Tết vì người nghèo"

GNO - Ngày 25-1, Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, trụ trì chùa Liên Hoa (phường 5, quận 8, TP.HCM) đã kết hợp cùng với Ban Trị sự GHPGVN quận 8, chính quyền địa phương tổ chức trao quà Tết.

Thông tin hàng ngày