Chùa Chí Linh tổ chức chương trình “Sưởi ấm mùa Đông” đến với những hộ nghèo

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 26-11, chùa Chí Linh phối hợp cùng Giáo xứ Lâm Xuyên (huyện Yên Thành, Nghệ An) tổ chức chương trình “Sưởi ấm mùa Đông” trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, đoàn đã trao 200 phần quà, mỗi phần quà là 20 kg gạo cho 200 hộ nghèo của 13 bản thuộc xã Mường Lống, huyện biên giới Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Chùa Chí Linh tổ chức chương trình “Sưởi ấm mùa Đông” đến với những hộ nghèo ảnh 1
Người dân ở xã Mường Lống nhận quà trong chương trình "Sưởi ấm mùa Đông"

Được biết, Mường Lống là xã miền núi rẻo cao, cách trung tâm thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn khoảng hơn 40 km về phía Đông. Đây là nơi sinh sống tập trung của 100% đồng bào dân tộc Mông, sống rải rác ở 15 bản với hơn 600 hộ, đa số các hộ đều có 4 thế hệ chung sống với nhau. Người dân chủ yếu vẫn dựa vào nương rẫy, nhiều hộ dân vẫn thiếu ăn, tỷ lệ hộ nghèo đang ở mức cao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chuyên gia - Đại sứ văn hóa ẩm thức Huế Hồ Thị Hoàng Anh (áo tím) trong một dịp tại chùa Từ Hiếu - Ảnh: Minh Hòa

"Thiền quýt" của Thầy Nhất Hạnh

GNO - Ngày “thoát” được cơn bệnh, cũng là khi tôi nhận được tin Thiền sư Thích Nhất Hạnh vừa viên tịch tại Huế. Viết xuống những dòng này, thâm tâm tôi muốn bày tỏ sự tri ân Thầy đã cho tôi một phương tiện để nương vào và vượt qua khoảng thời gian khó khăn...
Chùa Liên Hoa với chương trình "Tết vì người nghèo"

Chùa Liên Hoa với chương trình "Tết vì người nghèo"

GNO - Ngày 25-1, Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, trụ trì chùa Liên Hoa (phường 5, quận 8, TP.HCM) đã kết hợp cùng với Ban Trị sự GHPGVN quận 8, chính quyền địa phương tổ chức trao quà Tết.

Thông tin hàng ngày