Chùa Pháp Vân trao tặng hơn 11 tấn gạo và nhu yếu phẩm đến những người yếu thế

Đại đức Thích Chỉnh Độ, trụ trì chùa Pháp Vân tặng quà đến Bệnh viện quận Tân Phú
Đại đức Thích Chỉnh Độ, trụ trì chùa Pháp Vân tặng quà đến Bệnh viện quận Tân Phú
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ ngày 12-8 đến 31-8, chùa Pháp Vân (quận Tân Phú, TP.HCM) đã chia sẻ những khó khăn với người dân thành phố thông qua chính quyền và quân đội quận.

Thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 16 tăng cường "Ai ở đâu, ở yên đó", chùa Pháp Vân không trực tiếp phát quà cho người dân tại chùa, mà các tình nguyện viên, dân quân, bộ đội đến từng nhà, từng con phố, ngõ hẻm,… để trao cho bà con nghèo khó khăn ở khu phong tỏa, cách ly, học sinh - sinh viên ở trọ, công nhân trên địa bàn quận Tân Phú và khu vực lân cận.

Các chiến sĩ vận chuyển gạo tại chùa Pháp Vân

Các chiến sĩ vận chuyển gạo tại chùa Pháp Vân

Được biết, trong thời gian qua, chùa Pháp Vân đã tặng hơn 11 tấn gạo, 300 thùng mì, hơn 1.000 phần quà nhu yếu phẩm (gia vị, dầu ăn, đường, nước tương…), 5 tấn rau, củ, quả… với số tiền hơn 250 triệu đồng.

Tình nguyện viên chuẩn bị mì gói để tặng cho người dân

Tình nguyện viên chuẩn bị mì gói để tặng cho người dân

Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 tại Việt Nam kể từ ngày 27-4-2021, chùa Pháp Vân cùng các Phật tử đã thực hiện công tác thiện nguyện tại địa phương hơn 1,3 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua

Tòa Thị chính New York được chiếu sáng màu cờ Phật giáo nhân dịp Vesak

GNO - Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua. Sự kiện lịch sử này đánh dấu lần đầu tiên thành phố New York chính thức kỷ niệm Vesak với quy mô lớn.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1248 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nghe pháp tôn trọng, nhưng chớ vội tin

GNO - Nghe Pháp là từ thường gặp trong kinh. Đa văn là nghe Pháp nhiều, một trong những hạnh lành. Ngày nay, nghe Pháp không chỉ nghe giảng mà còn là đọc, tụng, nghiên cứu, thảo luận, biên khảo giáo pháp.

Thông tin hàng ngày