Chùa Phổ Linh bế mạc khóa tu học mùa hè 2014

GNO - Tối ngày 10-6, tại chùa Phổ Linh (số 42C Đặng Thai Mai, phường Quảng An, quận Tây Hồ - Hà Nội) đã làm lễ bế mạc khóa tu học mùa hè năm 2014.

 Khóa tu được tổ chức từ ngày 5 đến ngày 10-6-2014 với chủ đề Nối vòng tay lớn, buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh và tham dự của chư tôn đức Tăng, Ni trong Ban Điều phối tổ chức khóa tu và phụ huynh của 152 tu sinh nam nữ.

Anh Linh T (1).jpg
Tu sinh nhận giấy chứng nhận khoa tu của Ban Tổ chức

Trong suốt thời gian diễn ra khóa tu, ngoài các thời khóa công phu tu thiền tọa, tụng kinh, nghe giảng về lịch sử cuộc đời Đức Phật, các tu sinh còn được tham gia nhiều hoạt động bổ ích khác như: trau dồi kỹ năng sống tự lập, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình …cùng các hoạt động văn hóa, văn nghệ khác.

Đặc biệt, buổi lễ phổ trà - dâng trà lên hai đấng sinh thành đã diễn ra trong không khí ngập tràn xúc cảm. Đây là dịp để các tu sinh sau thời gian một tuần tu tập có dịp biểu lộ tình cảm của mình lên cha mẹ, người thân.

Bế mạc khóa tu, Ban Tổ chức đã trao cho các bạn khóa sinh giấy chứng nhận khóa tu, những phần thưởng dành cho các tu sinh có hạnh kiểm tốt trong tu học và trong các buổi học chuyên đề về kỹ năng sống, các phong trào hoạt động của khóa tu.

Anh Linh T (2).jpg

Các tu sinh đạt thành tích trong khóa tu

Anh Linh T (5).jpg
Ban Tổ chức tặng phần thưởng cho tu sinh

Đại diện cho các phụ huynh,  Phật tử Sương Nguyệt đã có lời tri ân công đức của Sư cô Thích Đàm Chung, trụ trì chùa Phổ Linh cũng như quý Tăng, Ni đã tạo được một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh trong dịp hè. Qua đây, các em không chỉ được học tập, giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm sống mà còn được học hỏi giáo lý của Đức Phật làm nền tảng phát triển đạo đức cho tương lai các em.

Tại buổi lễ, đại chúng đã được nghe những cảm tưởng của các tu sinh, hứa nguyện sẽ nỗ lực nhìn lại mình, sửa lỗi lầm, quyết chăm chỉ học hành và sống thật tốt để đền đáp công ơn của cha mẹ và người thân. 

Anh Linh T (4).jpg

Tu sinh dâng trà lên đấng sinh thành

Anh Linh T (3).jpg
Tu sinh lạy tạ cha mẹ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày