Chùa Phúc Mỹ tặng quà từ thiện

GNO - Chiều 15-5, chùa Phúc Mỹ (H.Đô Lương, Nghệ An) phối hợp với Phòng An ninh Đối nội (Công an tỉnh), Công an huyện Đô Lương tới thăm, tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh (xã Giang Sơn Đông, H.Đô Lương) - ảnh.

a1.jpg

Tại đây, Đại đức Thích Huệ Phong, trụ trì chùa  Phúc Mỹ cùng đại diện lực lượng công an 2 đơn vị và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn với Trung tâm và những cá nhân, hoàn cảnh đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại đây.

Đoàn đã trực tiếp trao tặng số quà gồm 2 máy lọc nước, 20 quạt gia đình và 1 máy bơm nước trị giá khoảng 40 triệu đồng.

Được biết, hiện Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh đang quản lý, chăm sóc 145 người, trong đó có 10 người già, 2 trẻ em và 133 đối tượng khuyết tật, tâm thần (90% trong số họ đều bị bệnh tâm thần đặc biệt nặng, nhiều người nằm liệt giường không còn khả năng tự chủ, thường xuyên cần người chăm sóc).

Cùng ngày, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An tổ chức trao 10 suất quà (mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 10 gạo kg) cho 10 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công đoàn ngành Giao thông Vận tải và Công đoàn ngành Công thương.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật dạy khi qua được bờ rồi thì quên chiếc bè, buông hết cho nó nhẹ - Ảnh minh họa

Để gió cuốn đi

GNO - Có những câu hát thật bình dị, chân chất, không cao siêu hoa mỹ ngôn từ, nhưng lại đi vào lòng người và ở lại rất lâu. Một trong những câu hát đó là: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…”.
Thủ tướng Campuchia Hun Manet thành kính đảnh lễ nhục thân Đức Tăng vương Tep Vong trước khi cung thỉnh nhập kim quan - Ảnh: Khmer Times

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Tep Vong

GNO - Thông tin từ Văn phòng I cho Báo Giác Ngộ hay, hôm qua 27-2-2024, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự đã ấn ký Thư Phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Phật giáo Vương quốc Campuchia - Đại lão Hòa thượng Tep Vong.

Thông tin hàng ngày