Chùa Phúc Mỹ tặng quà từ thiện

GNO - Chiều 15-5, chùa Phúc Mỹ (H.Đô Lương, Nghệ An) phối hợp với Phòng An ninh Đối nội (Công an tỉnh), Công an huyện Đô Lương tới thăm, tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh (xã Giang Sơn Đông, H.Đô Lương) - ảnh.

a1.jpg

Tại đây, Đại đức Thích Huệ Phong, trụ trì chùa  Phúc Mỹ cùng đại diện lực lượng công an 2 đơn vị và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn với Trung tâm và những cá nhân, hoàn cảnh đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại đây.

Đoàn đã trực tiếp trao tặng số quà gồm 2 máy lọc nước, 20 quạt gia đình và 1 máy bơm nước trị giá khoảng 40 triệu đồng.

Được biết, hiện Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh đang quản lý, chăm sóc 145 người, trong đó có 10 người già, 2 trẻ em và 133 đối tượng khuyết tật, tâm thần (90% trong số họ đều bị bệnh tâm thần đặc biệt nặng, nhiều người nằm liệt giường không còn khả năng tự chủ, thường xuyên cần người chăm sóc).

Cùng ngày, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An tổ chức trao 10 suất quà (mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 10 gạo kg) cho 10 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công đoàn ngành Giao thông Vận tải và Công đoàn ngành Công thương.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày