Chùa Phước Hưng phóng sanh tại sông Sa Giang

GNO - Sáng 12-4, chư Tăng và Phật tử chùa Phước Hưng (TP.Sa Đéc, Đồng Tháp) phóng sanh tại sông Sa Giang hơn 500 kg cá (ảnh).

Hằng tháng, tại Sa Đéc có rất nhiều tự viện và Phật tử phóng sanh cá và chim… Tăng Ni trong thành phố cũng vận động những phong trào giúp người dân xóa đói giảm nghèo và gieo thêm nhân duyên thiện lành từ phóng sanh.

IMG_1295.JPG
Ảnh: H.Nghiêm

Huệ Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Hoạt động não bộ thay đổi khi thực hành thiền Samatha và Vipassanā

GNO - Một nghiên cứu quốc tế được bình duyệt học thuật gần đây đã mang lại những hiểu biết khoa học mới về việc thực hành thiền Phật giáo lâu dài có thể làm thay đổi hoạt động của não bộ ở cấp độ nền tảng như thế nào, tạo nên những biến đổi tương ứng với những mô tả trong Phật giáo về sự sáng tỏ và tỉnh thức.
Ảnh: Shutterstock

“Tuệ minh” và sự sáng suốt trong đời sống

GNO - Xã hội ngày càng phát triển, xét về lý thì con người ngày càng văn minh, tiến bộ. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những người chưa văn minh, thậm chí là “vô minh”, với niềm tin và hành động sai trái, mù quáng.

Thông tin hàng ngày