Chùa Phước Minh văn nghệ mừng Vu lan

GNO - Tối 14-8, chùa Phước Minh, xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức đêm văn nghệ hát mừng Vu lan với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành” do các ca sĩ đến từ TP.HCM, TP.Đà Nẵng và GĐPT Liên Hoa chùa Phước Minh thực hiện.

 
anh 3.JPG

Một tiết mục văn nghệ trong chương trình "Ơn nghĩa sinh thành"

ĐĐ.Thích Huệ Phát, Phó BTSPG thị xã Điện Bàn cùng lãnh đạo UBND xã Điện Minh, thôn Cốc Lũy đã đến tham dự và ủng hộ tịnh tài động viên các ca sĩ và Phật tử tham gia chương trình nghệ thuật. 

Sau tiết mục mở màn, tốp múa Hương Sen của nhóm Liên Hoa, ĐĐ.Thích Huệ Phát đã phát biểu khai mạc, nói lên ý nghĩa của hạnh hiếu, báo ân và tri ân của người con Phật, nhân mùa Vu lan thắng hội.

Các ca sỹ Hà Vy, Ánh Hà, Thu Huyền… trình bày nhiều nhạc phẩm về cha mẹ, ca ngợi đấng sinh thành. Chương trình nghệ thuật gồm 20 tiết mục với các thể loại: múa, đơn ca, biểu diễn ảo thuật…

anh 12.JPG

Trao học bổng cho học sinh nghèo, hiếu học

Dịp này, chùa Phước Minh dành tặng 30 phần quà cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trong địa phương, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng.

                                                                                    Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Tăng thiền hành trên đảo Phan Vinh thuộc quần đảo Trường Sa (đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa)

Những ngày an cư đặc biệt trên biển đảo Trường Sa

GNO - Trở về sau chuyến đi công tác tại Trường Sa, Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó Chánh Văn phòng Trung ương GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Bình đã dành thời gian chia sẻ với Báo Giác Ngộ về hành trình vô cùng ý nghĩa này.
Ảnh: Đạo Phật Khất sĩ

Tinh thần an cư của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ

NSGN - Từ thời Đức Phật tại thế, ba tháng an cư mùa mưa là một pháp chế quan trọng trong Luật tạng, được thiết lập nhằm tạo điều kiện cho chư Tăng tạm dừng các hoạt động du hóa, quy tụ về một trú xứ để tấn tu đạo nghiệp.
Ảnh minh họa: Bảo Toàn/BGN

Chuyện cúng xuất sanh từ kinh điển đến hiện thực

GNO - Trong sinh hoạt Thiền môn, mỗi ngày người xuất gia đều dùng cơm trưa ở nhà ăn gọi là trai đường, bằng một nghi thức gọi là cúng quá đường. Nghi thức Cúng quá đường được thực hiện theo truyền thống của từng hệ phái, nên có đôi chút khác biệt.

Thông tin hàng ngày