Chùa Phước Viên đến với đồng bào vùng bão

GNO - Vừa qua, chùa Phước Viên (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã cùng các mạnh thường quân kịp thời trao quà đến bà con đang chịu ành hưởng của cơn bão số 12, giúp họ khắc phục được những khó khăn trước mắt.

traoqua.jpg


Trao quà và an ủi một cụ bà tại Vạn Giã (Khánh Hòa) - Ảnh: Phan Trang

Theo đó, ngày 10-11, NT.Thích nữ Từ Nhẫn, Phó Phân ban Ni giới T.Ư, trụ trì chùa Phước Viên cùng với NS.Thích nữ Huệ Tiến (Q.8, TP.HCM), thăm và tặng 500 phần quà cho bà con thị trấn Ninh Hòa và Vạn Giã (Khánh Hòa).

Được biết, sắp tới, vào ngày 15 đến 18-11, chùa sẽ kết hợp với Phân ban Ni giới Trung ương thăm và tặng 800 phần quà cho bà con miền núi Yên Bái và Lào Cai.

Mỗi phần quà trị giá 1.150.000 đồng gồm 500.000 đồng tiền mặt cùng thuốc, dầu gió, gạo, đường, bột ngọt, mì, sữa...

Mỹ Nhung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lễ hội mùa Hoa Ban (năm 2025) do Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Điện Biên tổ chức - Ảnh: Thích Đức Thành

Thượng tọa Thích Đức Thiện: “Chú trọng lựa chọn những Tăng Ni có đạo hạnh, năng lực, tâm huyết để phụng sự”

GNO - Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Điện Biên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ diễn ra ngày 19, 20-5-2026 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Dịp này, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Điện Biên có cuộc trao đổi với Báo Giác Ngộ.
Nhà giáo dục Phật giáo

Nhà giáo dục Phật giáo

NSGN - Đức Phật ra đời khai mở con đường giác ngộ, giúp chúng sinh tu hành hết khổ, an vui. Nói đến đạo Phật, mọi người nghĩ ngay đến Đức Phật, đến giáo pháp, Tăng đoàn và việc tổ chức tu học. Tuy Đức Thế Tôn đã vào Niết-bàn, nhưng giáo pháp của Ngài vẫn còn lưu truyền rộng rãi.
Hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh Điện Biên, nơi diễn ra hai ngày Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh

[Ảnh] Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Điện Biên lần thứ IV sẵn sàng đón tiếp đại biểu

GNO - Những ngày qua, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Điện Biên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2026-2031 được Ban Trị sự GHPGVN tỉnh khẩn trương chuẩn bị, đến nay các hoạt động trang trí, khánh tiết tại khu vực diễn ra đại hội và các tự viện trên địa bàn được hoàn tất, sẵn sàng đón tiếp đại biểu.

Thông tin hàng ngày