Chùa Phước Viên, Linh Thứu tổ chức vui trung thu

GNO - Đêm rằm trung thu tháng tám, tại tổ đình Phước Viên (P.Tân Hiệp, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) tổ chức trung thu và trao tặng học bổng cho các em với chủ đề: "Đêm trăng cho em".

to-dinh-phuoc-vien-trung-thu (12).JPG

Tại hội Trung thu, chùa Phước Viên

Image00001.jpg

HT.Thích Quang Đạo tặng học bổng cho học sinh

Chứng minh vui cùng các em đêm hội trăng rằm có HT.Thích Quang Đạo, viện chủ tổ đình Phước Viên; ĐĐ.Thích Quảng Cảnh, Trưởng Ban Tổ chức cùng quý bác, anh chị trong Ban Nghi lễ tổ đình cùng sự hiện diện đông đảo các bậc phụ huynh và đặc biệt gần 1.500 em thiếu nhi tham dự đêm hội. Các em được Ban Tổ chức hướng dẫn theo sau đội lân rước đèn trung thu đi vòng quanh khu phố để đón mừng, lồng đèn ông sao, lồng đèn cá chép rực rỡ vui nhộn khắp khu phố 5.

Được biết, lần này Ban Tổ chức đã trao tặng 14 suất học bổng cho các em học Đại học, 1 suất trị giá 1.000.000 đồng và 5 suất học bổng cho các em cấp 2, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng, cùng 1.200 phần quà trung thu cho các em nhỏ.

Phong Vân - Phương Vũ

-----------------------------------------

Chùa Linh Thứu tặng 500 phần quà cho trẻ em nghèo

Tối 15-8-Quý Tỵ (ngày 19-9-2013), tại chùa Linh Thứu, số 171 đường Ngô Gia Tự, TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đã diễn ra vui hội “Đêm trăng tròn cho em 2013”.

Ban (3).jpg
Em vui trung thu

Mở đầu chương trình, TT.Thích Quảng Tâm nói về ý nghĩa Tết Trung thu và chúc 300 cháu chăm ngoan, học giỏi.

Đến với “Đêm trăng tròn cho em” tại chùa Linh Thứu, chị Hằng, chú Cuội vui chơi, quây quần bên các cháu.

Vui hội “Đêm trăng tròn cho em” thật vui nhộn, sinh động với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn như: múa lân, rước cổ Trung thu, văn nghệ, hát cho nhau nghe,  giao lưu chị Hằng và chú Cuội, hoạt cảnh tiểu phẩm thầy trò Đường Tăng đi thỉnh kinh, đố vui, phát quà trung thu… đã để lại nhiều  ấn tượng đẹp trong lòng các cháu và những người tham dự.

Ban (4).jpg
Trẻ em vui trung thu tại chùa Linh Thứu

TT.Thích Quãng Tâm, trụ trì chùa cho biết cùng lúc phát 300 phần quà các cháu vui Trung thu tại chùa Linh Thứu, chùa còn tặng 200 phần quà cho các cháu trẻ em nghèo tại chùa Phú Quang, chùa Phước Thiện, chùa Địch Quang, mái ấm Anh Đào… tạo điều kiện để các cháu vùng sâu, vùng xa, các cháu nghèo, khó khăn được vui Tết Trung thu đầm ấm.

Trí Bửu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1174 - Ảnh: NT

Sự lộn xộn của những đôi dép

GNO - Tôi tình cờ đọc được những dòng cảm xúc của một chị trên facebook. Chị kể về việc bỗng một buổi chiều sau khi tan làm thấy nhớ mẹ quá liền lái xe đưa con về quê.

Thông tin hàng ngày