Chùa Pitu Khôsa RăngSay tổ chức Kanh Ben - lễ Sene Đôn-ta của Phật giáo Nam tông Khmer

Chùa Pitu Khôsa RăngSay tổ chức lễ Kanh Ben sáng 22-9
Chùa Pitu Khôsa RăngSay tổ chức lễ Kanh Ben sáng 22-9
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 22-9 (16-8-Tân Sửu), lễ Kanh Ben (Sene Đôn-ta), mùa báo hiếu truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer Phật lịch 2565 đã trang nghiêm diễn ra tại chùa Pitu Khôsa RăngSay (quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ).

Buổi lễ có sự tham dự của Thượng tọa Lý Hùng, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Cần Thơ, trụ trì chùa Pitu Khôsa RăngSay cùng toàn thế chư Tăng và Phật tử tại bổn tự.

Tại buổi lễ, chư Tăng đã tụng thời kinh, làm lễ cầu siêu và hồi hướng phước báu đến tổ tiên, ông bà, cha mẹ, những người đã quá vãng được sớm siêu thoát, sanh về cõi an lành.

Chùa Pitu Khôsa RăngSay tổ chức Kanh Ben - lễ Sene Đôn-ta của Phật giáo Nam tông Khmer ảnh 1

Chư Tăng và Phật tử chùa Pitu Khôsa RăngSay trong thời kinh cầu siêu

Lễ Sene Đôn-ta mang nét đẹp truyền thống, có tính nhân văn sâu sắc của đồng bào Khmer. Gần ngày lễ, trụ trì và các chức sắc Achar sẽ họp và thống nhất với các phum, sóc trong trú tự để luân phiên nhau tổ chức một ngày Kanh Ben từ 16 đến 30-8 Âm lịch hàng năm, gọi là Phchum Ben - Sene Đôn-ta (cúng ông bà, xá tội vong nhân) với ý nghĩa tương tự như lễ Vu lan - Báo hiếu của Phật giáo Bắc truyền.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên lễ Kanh Ben chỉ được các chùa tổ chức trong phạm vi nội bộ, nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ nghi thức truyền thống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.

Thông tin hàng ngày