Chùa Quang Minh cứu trợ bà con vùng bão lụt

GNO - Sáng nay, 17-11, Sư cô TN Giới Hão và TN Hương Từ (chùa Sư nữ Quang Minh, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) đã hướng dẫn Phật tử đến thăm và tặng quà đồng bào bị thiệt hại do bão số 11 tại thôn Hà Gia và Hà Quảng Đông thuộc xã Điện Dương (huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

anh 2.jpg

Trao 27 phần quà tới những hộ bị tốc mái hoàn toàn

Tại Trường Tiểu học Hồ Văn Biển (thôn Hà Quảng Đông) đoàn đã trao tặng 27 phần quà cho các gia đình bị bão làm tốc mái hoàn toàn, mỗi hộ 1 triệu đồng tiền mặt, thực phẩm tiêu dùng, đường, sữa bột và một thùng mì ăn liền.

Sư cô TN Giới Hão đã động viên tinh thần bà con, sách tấn mọi người cần lạc quan, vươn lên khắc phục những thiếu thốn, khó khăn do thiên tai gây nên cũng như cố gắng đi chùa, tu tập, niệm Phật… để tâm luôn được an lạc. Từ đó vượt qua những thiệt hại do bão số 11 gây ra, tạo điều kiện tốt cho con cháu tiếp tục đến trường và gia đình ổn định sinh hoạt, sản xuất.

anh 3.jpg

Trao quà tới gia đình ông Nguyễn Thanh Trung

anh 5.jpg

Và chị Bé - ngay trên căn nhà đã sụp hoàn toàn

Ngoài ra, đoàn cũng đến tặng quà, tiền mặt, động viên gia đình ông Nguyễn Thanh Trung (thôn Hà Quảng Đông), vợ chồng chị Phan Thị Bé (thôn Hà Quảng Gia) - là những hộ có nhà bị sập hoàn toàn.

Kinh phí chuyến tặng quà do các Phật tử thiện tâm đóng góp, trị giá trên 50 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày