Chùa Quê Hương, Tâm Thành hỗ trợ các khu cách ly y tế tập trung

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 6-10, ông Phạm Văn Đặng, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Tam Nông và các thành viên đã tiếp nhận quà tặng của Đại đức Thích Phước Huệ, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện, trụ trì chùa Quê Hương (xã Phú Đức).

Đại đức Thích Phước Huệ và Phật tử Hoàng Hoa đã trao tặng tổng cộng 35 thùng sữa dinh dưỡng, 10 thùng mì gói, 10 thùng nước uống đóng chai và 200 phần bánh ngọt… để hỗ trợ những công dân từ các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM trở về quê, thực hiện cách ly y tế tại Trường THCS Tràm Chim.

Tổng trị giá của các phần quà này là trên 20 triệu đồng.

Chùa Quê Hương, Tâm Thành hỗ trợ các khu cách ly y tế tập trung ảnh 1

Đại đức Thích Phước Huệ trao quà tại điểm cách ly y tế tập trung

Trước đó, Đại đức Thích Phước Huệ và Phật tử Hoàng Hoa cũng đã trao đến Ủy ban MTTQVN huyện Tam Nông tổng cộng 35 triệu đồng và 2,5 tấn gạo để tặng 2 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 ở xã Phú Cường và Phú Hiệp cùng các hộ dân khó khăn trong huyện.

* Ngày 7-10, Thượng tọa Thích Thiện Quý, trụ trì chùa Tâm Thành (xã Phú Đức, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) cùng các Phật tử, mạnh thường quân đã tổ chức nấu cơm và thức ăn trao tặng miễn phí đến những công dân từ TP.HCM và các tỉnh khác trở về địa phương ở các khu cách ly tập trung tạm thời để phòng, chống dịch Covid-19.

Chùa Quê Hương, Tâm Thành hỗ trợ các khu cách ly y tế tập trung ảnh 2

Thượng tọa Thích Thiện Quý trao các phần cơm tại khu vực cách ly tập trung

Ngày đầu tiên, chùa Tâm Thành nấu 600 phần cơm và thức ăn cho người dân ở 6 điểm cách ly tập trung trên địa bàn xã Phú Cường. Mỗi phần bình quân trên 15 nghìn đồng, do Thượng tọa Thích Thiện Quý hỗ trợ.

Thượng tọa Thích Thiện Quý cho biết, việc nấu cơm và thức ăn cho các khu cách ly tập trung tạm thời này dự kiến sẽ thực hiện liên tục đến hết tháng 10-2021.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chân dung Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Ảnh: Tư liệu Báo Giác Ngộ

Lễ tưởng niệm 29 năm ngày Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng nay, 4-12 (11-11-Nhâm Dần), tại Văn phòng II - thiền viện Quảng Đức (Q.3, TP.HCM), Ban Thường trực Hội đồng Trị sự tổ chức trang nghiêm lễ tưởng niệm 29 năm ngày Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN viên tịch - Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận viên tịch.

Thông tin hàng ngày