Chùa Quê Hương, Tâm Thành hỗ trợ các khu cách ly y tế tập trung

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 6-10, ông Phạm Văn Đặng, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Tam Nông và các thành viên đã tiếp nhận quà tặng của Đại đức Thích Phước Huệ, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện, trụ trì chùa Quê Hương (xã Phú Đức).

Đại đức Thích Phước Huệ và Phật tử Hoàng Hoa đã trao tặng tổng cộng 35 thùng sữa dinh dưỡng, 10 thùng mì gói, 10 thùng nước uống đóng chai và 200 phần bánh ngọt… để hỗ trợ những công dân từ các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM trở về quê, thực hiện cách ly y tế tại Trường THCS Tràm Chim.

Tổng trị giá của các phần quà này là trên 20 triệu đồng.

Đại đức Thích Phước Huệ trao quà tại điểm cách ly y tế tập trung

Đại đức Thích Phước Huệ trao quà tại điểm cách ly y tế tập trung

Trước đó, Đại đức Thích Phước Huệ và Phật tử Hoàng Hoa cũng đã trao đến Ủy ban MTTQVN huyện Tam Nông tổng cộng 35 triệu đồng và 2,5 tấn gạo để tặng 2 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 ở xã Phú Cường và Phú Hiệp cùng các hộ dân khó khăn trong huyện.

* Ngày 7-10, Thượng tọa Thích Thiện Quý, trụ trì chùa Tâm Thành (xã Phú Đức, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) cùng các Phật tử, mạnh thường quân đã tổ chức nấu cơm và thức ăn trao tặng miễn phí đến những công dân từ TP.HCM và các tỉnh khác trở về địa phương ở các khu cách ly tập trung tạm thời để phòng, chống dịch Covid-19.

Thượng tọa Thích Thiện Quý trao các phần cơm tại khu vực cách ly tập trung

Thượng tọa Thích Thiện Quý trao các phần cơm tại khu vực cách ly tập trung

Ngày đầu tiên, chùa Tâm Thành nấu 600 phần cơm và thức ăn cho người dân ở 6 điểm cách ly tập trung trên địa bàn xã Phú Cường. Mỗi phần bình quân trên 15 nghìn đồng, do Thượng tọa Thích Thiện Quý hỗ trợ.

Thượng tọa Thích Thiện Quý cho biết, việc nấu cơm và thức ăn cho các khu cách ly tập trung tạm thời này dự kiến sẽ thực hiện liên tục đến hết tháng 10-2021.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN TP.Gò Công đặt vòng hoa tưởng niệm tại Đền thờ Liệt sĩ TX.Gò Công

Ban Trị sự GHPGVN TP.Gò Công dâng hương tưởng niệm anh hùng, liệt sĩ và bàn giao nhà Đại đoàn kết

GNO - Sáng 18-5, nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, thể hiện tinh thần tri ân, báo ân, Ban Trị sự GHPGVN TP.Gò Công đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì nền hòa bình, độc lập của dân tộc tại Đền thờ Liệt sĩ TX.Gò Công (P.2, TP.Gò Công, Tiền Giang).

Thông tin hàng ngày