Chùa Quê Hương tặng quà đến bà con khó khăn dịp đầu Xuân Ất Tỵ

Thượng tọa Thích Phước Huệ cùng các nhà hảo tâm trao quà đến người già neo đơn, hộ khó khăn
Thượng tọa Thích Phước Huệ cùng các nhà hảo tâm trao quà đến người già neo đơn, hộ khó khăn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Mùng 5 Tết Ất Tỵ, Thượng tọa Thích Phước Huệ, trụ trì chùa Quê Hương (xã Phú Đức, H.Tam Nông, Đồng Tháp) kết hợp với Ủy ban MTTQVN huyện tổ chức tặng quà đến những người yếu thế và trao quà tri ân những người làm công quả ở chùa trong suốt một năm qua.

Theo đó, chùa Quê Hương đã trao tặng 130 phần quà đến những người già neo đơn, người khuyết tật; những công nhân quét dọn, làm vệ sinh nghĩa trang; công nhân vệ sinh đường phố, các em học sinh... có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện và tặng quà tri ân, biểu dương những người làm công quả ở chùa.

Trao quà đến các em học sinh
Trao quà đến các em học sinh

Được biết, mỗi phần quà trị giá 600 nghìn đồng, gồm: một giỏ quà, gạo,... và bì thư 100 nghìn đồng tiền mặt, với tổng trị giá là 80 triệu đồng, do Thượng tọa Thích Phước Huệ vận động Phật tử và nhà hảo tâm ở TP.HCM hỗ trợ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trại Về nguồn tại thiền viện Toàn Giác

Đồng Nai: Thắt chặt tình Lam qua kỳ trại giao lưu Về nguồn lần thứ I

GNO - Nhân ngày Lễ truyền thống Về nguồn, ngày 7-3, tại thiền viện Toàn Giác, Gia đình Phật tử Giác Nguyên, Lan Nhã, Đức Trí và Giác Hạnh (TP.HCM) tổ chức trại giao lưu Về nguồn lần thứ I. Đây là nhịp cầu kết thân, giúp các huynh trưởng và đoàn sinh trau dồi kỹ năng, tiến tu trên con đường phụng sự lý tưởng áo Lam.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Pháp chủ trì buổi họp sáng nay với đại diện 3 Ban Trị sự tỉnh, thành phố - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Đại diện 3 Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, thành phố họp với Ban Chỉ đạo Trung ương về công tác tổ chức đại hội

GNO - Sáng 7-3, tại Văn phòng Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phía Nam - thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), Ban Chỉ đạo Đại hội Trung ương có buổi họp với đại diện 3 Ban Trị sự GHPGVN Gia Lai, TP.Đà Nẵng và Tây Ninh về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo các tỉnh, thành này.
"Các thầy cẩn thận chớ tư duy về những điều thế gian tư duy. Vì sao như vậy? Vì những điều mà người thế gian tư duy thì không có lợi ích về nghĩa, không có lợi ích về pháp và không có lợi ích về phạm hạnh, chẳng phải trí, chẳng phải giác, không hướng đến Niết-bàn" - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Trốn vào ngó sen

NSGN - Tôi nghe như vầy: Một thời, Đức Phật ngụ tại Trúc Lâm, vườn Ca-lan-đà, thuộc thành Vương Xá. Bấy giờ, có số đông Tỳ-kheo tụ tập ở nhà ăn rồi tư duy về những việc mà thế gian tư duy.

Thông tin hàng ngày