Chùa Quê Hương tổ chức khóa tu mùa hè "Xứ sở sen hồng"

Các bạn trẻ tham dự khóa tu mùa hè "Xứ sở sen hồng" đợt I năm 2022
Các bạn trẻ tham dự khóa tu mùa hè "Xứ sở sen hồng" đợt I năm 2022
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 15-6, tại chùa Quê Hương (xã Phú Đức), Ban Trị sự Phật giáo huyện Tam Nông phối hợp với Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức khai giảng khóa tu mùa hè "Xứ sở sen hồng" đợt I năm 2022 với chủ đề: “Tuổi trẻ - Sức khỏe - Môi trường”.

Được biết, khóa tu diễn ra trong thời gian 1 tuần với sự tham gia của trên 200 bạn trẻ từ 10 - 15 tuổi.

Tại khóa tu, các bạn trẻ sẽ có một không gian lành mạnh, tu học, vui chơi bổ ích. Các bạn sẽ được hướng dẫn tính tự lập, thái độ ứng xử, có ý thức về việc bảo vệ môi trường... nhằm có những chuyển biến tích cực về mặt nhận thức để sống tốt hơn trong gia đình, nhà trường.

Chùa Quê Hương tổ chức khóa tu mùa hè "Xứ sở sen hồng" ảnh 1

Đại đức Thích Phước Huệ xem những bức tranh do các khóa sinh vẽ

Đại đức Thích Phước Huệ, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Tam Nông, trụ trì chùa Quê Hương cho biết: Mỗi em tham gia khóa tu phải nộp từ 20 - 30 chai nhựa đã qua sử dụng để tái tạo thành đồ vật trang trí trong nhà mà không phải thải bỏ ra môi trường, góp phần hạn chế rác thải nhựa, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường cho thế hệ tương lai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

TP.HCM: Lễ Phật đản tại các tự viện trên địa bàn Q.Phú Nhuận

TP.HCM: Lễ Phật đản tại các tự viện trên địa bàn Q.Phú Nhuận

GNO - Hòa chung không khí kính mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567, các tự viện còn lại trên địa bàn Q.Phú Nhuận đã trang nghiêm dâng hương trầm, tán hoa cúng dường, tụng sám Khánh đản, Tắm Phật... với sự tham dự của đông đảo tín đồ Phật tử và người dân địa phương.

Thông tin hàng ngày