Chùa Tâm Thành hỗ trợ các bữa ăn đến khu vực cách ly phòng chống Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ ngày 22-9 đến nay, mỗi ngày, Thượng tọa Thích Thiện Quý, trụ trì chùa Tâm Thành (huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) đều cùng các Phật tử, mạnh thường quân tổ chức nấu cơm, thức ăn chuyển đến các khu vực cách ly tập trung.
Chùa Tâm Thành hỗ trợ các bữa ăn đến khu vực cách ly phòng chống Covid-19 ảnh 1
Thượng tọa Thích Thiện Quý tặng cơm tại khu vực cách ly tập trung

Đã có hơn 500 phần ăn được chuyển đến xã An Hòa, Phú Cường và Hòa Bình để phục vụ những người đang thực hiện cách ly y tế và lực lượng chức năng làm nhiệm vụ kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.

Chùa Tâm Thành hỗ trợ các bữa ăn đến khu vực cách ly phòng chống Covid-19 ảnh 2

Phật tử chùa Tâm Thành hỗ trợ phân chia các phần cơm, thức ăn

Thượng tọa Thích Thiện Quý cho biết sẽ cố gắng duy trì chương trình nấu các bữa ăn mỗi ngày như thế này. Chùa Tâm Thành cũng hỗ trợ tiêu thụ giúp bà con nông dân hơn 3,1 tấn củ kiệu tươi và 1,2 tấn chanh.

Chùa Tâm Thành hỗ trợ các bữa ăn đến khu vực cách ly phòng chống Covid-19 ảnh 3

1,2 tấn chanh được tập kết ở chùa Tâm Thành

Thượng tọa thường tự lái xe để vận chuyển các sản vật trên đến tặng các khu vực cách ly, phong tỏa, những hộ dân khó khăn trên địa bàn huyện Thanh Bình, Tháp Mười... để trao quà đến những gia đình khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày