Chùa Tân Ninh, Hòa Thọ tặng quà từ thiện tại Nam Trà My

GNO - Ngày 20-9, ĐĐ.Thích Hạnh Quang (chùa Tân Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng) và ĐĐ.Thích Hải Trí (chùa Hòa Thọ, Q.Cẩm Lệ, Đà Nẵng) đã hướng dẫn đạo hữu Phật tử 2 chùa đến tặng quà đồng bào và học sinh tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.
tninh-hthotuthien (40).jpg
Trao quà tới người nghèo

Đoàn đã trao tặng 500 suất quà (bao gồm gạo, mền, gia vị) cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, 566 suất quà (bao gồm dép, vở, viết, bánh kẹo, lồng đèn trung thu) cho các em học sinh trung học, tiểu học và 196 suất quà (bao gồm dép, bánh kẹo và lồng đèn trung thu) cho các em học sinh mẫu giáo tại địa phương với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng.Tại buổi tặng quà cho các em học sinh, GĐPT Tân Ninh đã tổ chức múa lân, văn nghệ phục vụ cho các em trong không khí sôi động nhưng ấm áp tình người.
tninh-hthotuthien (24).jpg
Và chia sẻ với các em nhỏ nhân mùa Trung thu
Kinh phí của chuyến công tác từ thiện từ sự đóng góp của chư Tăng, đạo hữu Phật tử chùa Tân Ninh, chùa Hòa Thọ và số tiền từ quỹ từ thiện đêm văn nghệ "Vu lan mùa hiếu hạnh" được tổ chức vào dịp rằm tháng 7 tại chùa Hòa Thọ. Ngoài ra nhân duyên trong chuyến công tác từ thiện lần này còn có sự tham gia và ủng hộ của các Phật tử từ Anh và Mỹ nhân chuyến về thăm quê hương Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Shutterstock

Sống theo hạnh Phật

GNO - Hạnh Phật (Buddha-cariyā) rất cao quý và rất an ổn mà bất cứ người nào phát nguyện theo đuổi thì đều trở nên thanh cao và hưởng được phúc lạc lớn.
1.500 phần quà được chùa Tuyền Lâm và Phật tử Như Phú trao đến đồng bào vùng sâu Tây Nguyên trong chuyến thiện nguyện từ ngày 24 đến 28-3-2026

Chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) trao 1.500 phần quà đến đồng bào vùng sâu ở Tây Nguyên

GNO - Từ ngày 24 đến 28-3-2026, chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) cùng Phật tử Như Phú (Phó Tổng Giám đốc Công ty nhựa Long Thành) tổ chức chuyến thăm, tặng quà đến đồng bào dân tộc thiểu số tại các vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới, các trại phong, cơ sở bảo trợ tâm thần và trẻ em mồ côi ở Tây Nguyên.
Cô Lisi Ha Vinh - vợ Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ, đồng sáng lập Quỹ Eurasia giới thiệu về sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” - Ảnh: Nhã An

Nghệ thuật chuyển hóa biểu hiện qua tác phẩm của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ

GNO - Những giai điệu âm nhạc được khởi lên kết nối mọi người tại buổi giao lưu ra mắt sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ - nguyên Giám đốc Trung tâm Tổng Hạnh phúc Quốc gia Bhutan - đã mang đến những ý nghĩa sâu sắc về sự tự do, tình yêu và biểu hiện.

Thông tin hàng ngày