Chùa Tây Khánh đổ mái ngôi đại hùng bảo điện

GNO - Chùa Tây Khánh (thôn Cao Mại, Quang Hưng, Kiến Xương) do TT.Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp (Tân Hiệp, Hóc Môn, TP.HCM) cùng chư Tăng và nhân dân Phật tử xây dựng lại từ năm 2007.

Đây chính là quê hương, nơi chôn rau cắt rốn của cố HT.Ngộ Chân Tử (1901-1988), tổ khai sơn chùa Hoằng Pháp. Trải qua mưa nắng thời gian và để đáp ứng nhu cầu tu học Phật pháp, chùa đã hư hỏng một số hạng mục và được xây dựng lại vào đầu năm 2016.

IMG_0102_640x480.JPG


Niệm hương cầu nguyện việc xây chùa thành tựu viên mãn

Được sự ủng hộ, giúp đỡ của GHPGVN tỉnh Thái Bình, sự đồng thuận của chính quyền xã Quang Hưng, ĐĐ.Thích Tâm Kính, trụ trì chùa đã tổ chức lễ cất nóc, đổ mái ngôi đại hùng bảo điện chùa Tây Khánh hồi sáng qua, 5-1.

HT.Thích Thanh Dục, UVTT HĐCM TƯGH, Chứng minh BTS PG tỉnh; TT.Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp; ĐĐ.Thích Thanh Vượng, Phó BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Kiến Xương; ĐĐ.Thích Thanh Quyến, Phó BTS PG huyện Kiến Xương và đại diện chính quyền, các dòng họ thôn Cao Mại cùng hơn 200 Phật tử về dự lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, TT.Chân Tính bày tỏ niềm xúc động trước sự hiện diện của chư tôn đức và đánh giá quá trình tôn tạo, mở mang khuôn viên chùa Tây Khánh.

Thượng tọa mong muốn chư tôn đức trong quá trình xây dựng chùa cần tạo một diện tích sân và bãi gửi xe đủ rộng để phục vụ các đại lễ, khóa tu; tán thán công đức Đại đức trụ trì đã dành nhiều tâm huyết chăm sóc, mở mang khuôn viên chùa được như ngày hôm nay.

IMG_0112_640x480.JPG


Nghi thức đặt nóc chánh điện

Sau đó chư tôn đức cùng các vị quan khách đã làm lễ đặt nóc, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong quá trình xây dựng ngôi chùa này.

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày